ดีเดย์วันนี้! มท.เปิด23ด่านทั่วประเทศ รับคนไทยกลับบ้าน

ดีเดย์วันนี้! มท.เปิด23ด่านทั่วประเทศ รับคนไทยกลับบ้าน
TNN ช่อง16
18 เมษายน 2563 ( 11:32 )
97
ดีเดย์วันนี้! มท.เปิด23ด่านทั่วประเทศ รับคนไทยกลับบ้าน

วันนี้ (18 เม.ย.63)  ศูนย์โควิด กระทรวงมหาดไทย รายงานว่า จะมีคนไทยซึ่งลงทะเบียนไว้เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียใน 5 ด่านชายแดนภาคใต้  รวม 262  คน อาทิ  ด่านสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส จำนวน 91 คน ด่านอำเภอเบตง จังหวัดยะลา 20 คน ด่านสะเดา จังหวัดสงขลา  100 คน  โดยทั้งหมดจะต้องถูกกักตัวในพื้นที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนดไว้

ทั้งนี้ เป็นไปตามที่ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ  ปลัดกระทรวงมหาดไทย  มีหนังสือระบุอนุญาตให้คนไทยกลับเข้ามาผ่านจุดผ่านแดนถาวรในพื้นที่จังหวัดชายแดน 21 จังหวัด 23 ช่องทาง ได้ตั้งแต่วันนี้ (18 เม.ย.) เป็นต้นไป โดยกำหนดจำนวนผู้เดินทางเข้ามาในวันละไม่เกิน 100 คน ต่อ 1 ช่องทาง ยกเว้นจุดผ่านแดนถาวร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  จุดผ่านแดน วังประจัน  ท่าเรือตำมะรัง  จังหวัดสตูล วันละไม่เกิน 50 คน 

กระทรวงการต่างประเทศ จะแจ้งจำนวนและรายชื่อ  จำนวนผู้ที่จะเดินทางกลับในแต่ละวันให้กระทรวงมหาดไทยและจังหวัดชายแดนรับทราบล่วงหน้าก่อนการเดินทางไม่ต่ำกว่า 2 วัน โดยที่คนไทยเหล่านี้จะต้องมีใบอนุญาตเดินทาง  ประกอบด้วย ใบรับรองแพทย์ หนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศ พร้อมกำหนดวันเดินทางที่ระบุไว้ในหนังสือรับรอง และเมื่อเดินทางถึงไทยจะต้องผ่านการคัดกรองตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ก่อนจะส่งตัวไปสถานกักกันในภูมิลำเนาของตนเอง  โดยกระทรวงคมนาคมรับผิดชอบในการขนส่ง

พล.ท,พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4  ยืนยันพร้อมรับแรงงานไทยจากมาเลเซีย ที่จะเดินทางกลับเข้าประเทศไทย ไม่ต่ำกว่า 4,000 คน เข้าประเทศ แต่จะต้องเป็นไปตามมาตรการที่ให้มีการจำกัดจำนวนการเข้ามาในแต่ละวัน

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง