ตลาดสดมหาชัย คึกคัก คนแห่ซื้อของ หลังยอดติดโควิดลดต่อเนื่อง

ตลาดสดมหาชัย คึกคัก คนแห่ซื้อของ หลังยอดติดโควิดลดต่อเนื่อง
ข่าวสด
5 กันยายน 2564 ( 09:58 )
7
ตลาดสดมหาชัย คึกคัก คนแห่ซื้อของ หลังยอดติดโควิดลดต่อเนื่อง

ตลาดสดมหาชัยคึกคัก หลังลุยฉีดวัคซีนตรวจเชิงรุกพ่อค้าแม่ค้า คนเริ่มแห่ซื้อของ ด้านตัวเลขติดเชื้อในสมุทรสาครลดต่ำกว่าพันต่อเนื่อง 11 วันติดแล้ว

 

 

วันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดสดมหาชัย จ.สมุทรสาคร หลังจากสถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดลดลงอย่างต่อเนื่อง ต่ำกว่าวันละ 1 พันรายติดต่อกัน 11 วันแล้ว ทำให้ตลาดสดแห่งนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าต่างขายของกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับลูกค้าที่มาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดปรากฎว่าขายดีกันมากขึ้น

 

 

ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าที่มาซื้อของในตลาดจะเป็นผู้ใช้แรงงานที่ออกมาซื้ออาหารทะเลเอากลับไปกินกันที่บ้าน โดยพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เผยว่า ช่วงนี้กลับมาขายดีอีกครั้ง แม้จะไม่เท่าสมัยก่อน แต่ก็มีคนออกมามากกว่าช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก

 

 

ตลาดสดมหาชัยคึกคัก คนแห่ออกมาซื้อของ

 

 

ขณะนี้ทางตลาดสดมหาชัยมีการตรวจโควิดเชิงรุกแก่พ่อค้าแม่ค้าทุกคน โดยมีการตรวจซ้ำทุก 7-15 วัน นอกจากนี้ทุกรายยังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคทั้งหมดแล้วด้วย จากนี้แผนพลิกฟื้นสมุทรสาครต่อไปคือ โครงการตลาดสุขใจ ซึ่งจะมีการประเมินตลาดติดป้ายสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าสามารถเข้าไปซื้อของได้ เพราะตลาดที่ติดป้ายนั้นปลอดเชื้อโควิด-19 แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง