นาทีชีวิต! ตร.ระดมกำลังช่วยย้ายคนป่วยติดเตียง หนีน้ำท่วมปากช่อง

นาทีชีวิต! ตร.ระดมกำลังช่วยย้ายคนป่วยติดเตียง หนีน้ำท่วมปากช่อง
ข่าวสด
10 ตุลาคม 2563 ( 16:18 )
42
นาทีชีวิต! ตร.ระดมกำลังช่วยย้ายคนป่วยติดเตียง หนีน้ำท่วมปากช่อง

นาทีชีวิต! ตร.ระดมกำลังช่วยย้ายคนป่วยติดเตียง หนีน้ำท่วมปากช่อง ก่อนสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ได้นำประชาชนมาพักคอยชั่วคราวที่สถานีตำรวจทางหลวงปากช่อง 

 

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือประชาชาชน จากเหตุการณ์ที่ฝนตกต่อเนื่องและน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 6 นำโดย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา นำกำลังช่วยประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัย ขนย้ายสิ่งของ ไปอำนวยความสะดวกการจราจร และนำข้าวกล่อง น้ำดื่มไปแจกจ่าย 

 

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ต่อมาได้รับรายงานว่า ตำรวจทางหลวงโคราชยังออกช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง และได้รับการขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยย้ายผู้ป่วยติดเตียงออกจากบ้านในสภาพที่น้ำกำลังเอ่อท่วม ประมาณ 90 ซ.ม. สามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ได้นำประชาชนมาพักคอยชั่วคราวที่สถานีตำรวจทางหลวงปากช่อง ต่อมาในช่วงเช้าทางญาติได้มารับกลับไป ทั้งนี้ได้รับทราบว่าสถานีตำรวจทางหลวงที่เป็นบ้านพัก น้ำก็ท่วมเช่นกัน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง