รีเซต

ฝ่าด่านเคอร์ฟิว! หนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี แต่เสียหลักชนเสาไฟเจ็บ โดน จนท. ตามรวบ

ฝ่าด่านเคอร์ฟิว! หนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี แต่เสียหลักชนเสาไฟเจ็บ โดน จนท. ตามรวบ
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 09:53 )
349
ฝ่าด่านเคอร์ฟิว! หนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี แต่เสียหลักชนเสาไฟเจ็บ โดน จนท. ตามรวบ

ฝ่าด่านเคอร์ฟิว! หนุ่มขับเก่งหวังซิ่งหนี แต่เสียหลักชนเสาไฟเจ็บ

เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 22.30 น. ของวันที่ 4 เมษายน 2563 ได้เกิดเหตุมีรถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียน กฉ 3729 ลำปาง ได้ขับรถฝ่าด่านตรวจ ในช่วงพื้นที่ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิวห้ามคนออกจากบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจ บนถนนเขต ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรีบขับรถไล่ติดตาม โดยพบว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ขับหนีอย่างเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไล่ติดตามอย่างกระชันชิด พร้อมใช้วิทยุสื่อสารแจ้งให้ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับทราบเส้นทางหลบหนี เพื่อจะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงได้ช่วยกันสกัด

แต่เมื่อรถยนต์เก๋งกำลังจะขับรถไปทางสุสานจีน เพื่อจะมุ่งหน้าออกทางถนนวชิราวุธดำเนิน หรือถนนสายลำปาง – เด่นชัย แพร่ ปรากฏว่าเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จนไม่สามารถที่จะขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปตรวจสอบ พบคนขับเป็นชาย ทราบชื่อ นายทวีศักดิ์ หมื่นคุณ อายุ 28 ปี ชาวบ้านฝายน้อย ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลเต็มใบหน้า ยังรู้สึกตัว ซึ่งภายในรถก็พบกระป๋องเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์วางอยู่ โดยคาดว่าน่าจะไปดื่มกินมา จึงได้สอบถามคนขับ ก็พูดจาท่าทางในลักษณะคนมึนเมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ให้เข้ามารับตัวคนขับที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านความมั่นคง ที่มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถในช่วงเวลาคอร์ฟิวในพื้นที่ ก็พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณให้ชะลอความเร็ว และให้หยุดตรวจ แต่ปรากฏว่า คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนีฝ่าด่านตรวจออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบหลบ ก่อนไล่ติดตามไป จนรถเกิดเสียหลักพุ่งชนริมถนน และประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำชื่อไปตรวจสอบประวัติ พบว่า ชายคนดังกล่าว เคยมีประวัติที่เกี่ยวกับคดีเสพยาเสพติดในเขต สภ.แม่ทา จ.ลำพูน มาก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง จะได้เข้าทำการสอบสวนคนขับรถคันนี้อย่างละเอียด และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในช่วง พรก.ฉุกเฉิน และในช่วงคอร์ฟิวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง