รีเซต

ฮือฮา! วัดห้วยมงคล แจกของขวัญปีใหม่แพ็กคู่ หลวงปู่ทวดแถมไอ้ไข่ รุ่นขวัญถุงเนื้อทองแดง

ฮือฮา! วัดห้วยมงคล แจกของขวัญปีใหม่แพ็กคู่ หลวงปู่ทวดแถมไอ้ไข่ รุ่นขวัญถุงเนื้อทองแดง
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 11:25 )
133
ฮือฮา! วัดห้วยมงคล แจกของขวัญปีใหม่แพ็กคู่ หลวงปู่ทวดแถมไอ้ไข่ รุ่นขวัญถุงเนื้อทองแดง

วันที่ 16 ธันวาคม พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาส วัดห้วยมงคล เจ้าคณะตำบล ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ทุกปี วัดห้วยมงคลได้แจกวัตถุมงคลเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญที่วัด สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ วัดได้จัดสร้างพระหลวงปู่ทวดพิมพ์เตารีดเล็ก เป็นเนื้อว่านคลุกรักผสมดินกากยักษ์ และว่านอีก 108 ชนิด ตามแบบฉบับโบราณในการพิมพ์พระหลวงปู่ทวด ด้านหลังขององค์พระหลวงปู่ทวดโรยด้วยผงพุทธคุณ มีโค๊ต ตัวนะ และชื่อวัดห้วยมงคล พร้อมเหรียญไอ้ไข่ รุ่นขวัญถุงเนื้อทองแดง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ซม. ด้านหน้าเป็นรูปไอ้ไข่วัดห้วยมงคล ด้านหลังเป็นรูปถุงเงิน แจกให้กับประชาชนทุกคนที่มีความเคารพศรัทธา ผู้ใดมีไว้ครอบครองแล้วเชื่อกันทำให้ชีวิตเป็นมงคล มีแต่ความสุขความเจริญ เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย

 

พระพิศาลสิทธิคุณ กล่าวว่า วัตถุมงคลทั้ง 2 แบบวัดได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่หล่อไอ้ไข่เนื้อทองเหลืองขนาดความสูง 3.39 เมตร น้ำหนัก 1 ตัน ถอดแบบมาจากไอ้ไข่ไม้ตะเคียนพันปีภายในวัดห้วยมงคล ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ รวม 4 วันโดย 4 สมเด็จเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกอบด้วย เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม กทม. เจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดยานนาวา กทม. สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี เจ้าประคุณสมเด็จธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนกลาง และพระเกจิชื่อดังอีก 99 รูป ร่วมในพิธี

 

“วัดห้วยมงคลจะแจกคู่หลวงปู่ทวดกับไอ้ไข่ให้คนละ 1 ชุด รวม 2 องค์ ในวันขึ้นปีใหม่ที่ 1 มกราคม 2564 เพียงวันเดียว เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 วัดได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์จำนวน 100 รูป เวลา 11.00น. และในเวลา 21.00 น. จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เสริมมงคลชีวิตสดใส ที่ลานหน้าองค์พระหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่โดยพร้อมเพรียง”พระพิศาลสิทธิคุณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง