ไทรโยกยกการ์ด ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 'โควิด' คุมเข้มมาตรการ รับนทท. ช่วงสิ้นปี

ไทรโยกยกการ์ด ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 'โควิด' คุมเข้มมาตรการ รับนทท. ช่วงสิ้นปี
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 13:31 )
64
ไทรโยกยกการ์ด ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 'โควิด' คุมเข้มมาตรการ รับนทท. ช่วงสิ้นปี

โควิด : หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ยืนยันนักท่องเที่ยว เดินทางมาพักผ่อน ช่วงเทศกาลปีใหม่ได้ เน้นน้ำมาตรการ ตามที่ สบค. กำหนด พร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั่วอุทยาน

 

เมื่อวันนี้ 24 ธ.ค. 2563 นายสมเจตน์ จันทนา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชื้อไวรัส โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในพื้นที่ภาคกลางเป็นบริเวณกว้างโดยเฉพาะพื้นที่จ.สมุทรสาคร จ.นครปฐม จ.เพชรบุรี จ.ราชบุรี และจ.สุพรรณบุรี สำหรับจ.กาญจนบุรี ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

 

 

นายสมเจตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับอุทยานแห่งชาติไทรโยค มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่น้ำตกไทรโยคใหญ่ รวมทั้งน้ำตกไทรโยคน้อย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

 

แต่เพื่อความไม่ประมาทอุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ทั้งที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย ที่อยู่ริมถนนสาย 323 ต.ท่าเสา และน้ำตกไทรโยคใหญ่ที่อยู่ภายในเขตอุทยาน

 

 

นายสมเจตน์ กล่าวต่อว่า ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และจ.กาญจนบุรี ในการทำให้แหล่งท่องเที่ยวเป็นที่ปลอดเชื้อ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

 

แต่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนั้นยังต้องลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่นไทยชนะหรือสมุดลงชื่อเพื่อเก็บประวัติ โดยระหว่างท่องเที่ยวจะต้องเว้นระยะห่างให้ปลอดภัยและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง