รีเซต

แม่ร้องไห้จนหมดสติ ปู่จอดรถบรรทุกปาล์ม รถไหลทับหลาน 3 ขวบ

แม่ร้องไห้จนหมดสติ ปู่จอดรถบรรทุกปาล์ม รถไหลทับหลาน 3 ขวบ
ข่าวสด
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:41 )
70
แม่ร้องไห้จนหมดสติ ปู่จอดรถบรรทุกปาล์ม รถไหลทับหลาน 3 ขวบ

แม่ร้องไห้จนหมดสติ ปู่จอดรถบรรทุกปาล์ม รถไหลทับหลาน 3 ขวบ ที่กำลีงเล่นกองทรายอยู่ ด้านตำรวจตั้งข้อหาประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ท.ชำนาญ รัตน์มณี สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยทุ่งใหญ่ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเลื่อนไหลทับเด็ก 3 ขวบเสียชีวิต ที่หน้าบ้านเลขที่ 83/2 หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานทรายในสวนปาล์มน้ำมันใกล้กับบ้านดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ด.ช.นาวา ปานศรีนุ่น อายุ 3 ขวบ ซึ่งได้ถูกญาตินำออกจากใต้ท้องรถมาจัดวางไว้บนแคร่แล้ว ส่วนรถคันที่เกิดเหตุเป็นรถกระบะโตโยต้า สีขาวทะเบียน ผฉ-1914 นครศรีธรรมราช จอดอยู่

 

ต่อมาแพทย์เวรชันสูตร รพ.ทุ่งใหญ่ ได้เข้าทำการชันสูตรพลิกศพ ด.ช.นาวา ผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตไปพบว่าศีรษะได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง มีเลือดไหลออกจากปากและจมูกบ่งชี้ว่ามีเลือดออกในเนื้อเยื่อสมอง เป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต โดยในที่เกิดเหตุพบ น.ส.อาภรณ์ ปานสีนุ่น อายุ 43 ปี มารดาของ ร่ำไห้จนเป็นลมหมดสติ เพื่อนบ้านต้องช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยความโศกเศร้า

 

นายสมจิตร ณ.ศรีสุข อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นปู่ของเด็กชายรายนี้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำรถมาจอดไว้ในที่เกิดเหตุดับเครื่องยนต์เรียบร้อย จากนั้นได้เดินไปยังโรงเก็บของตรวจสอบความเรียบร้อยของอุปกรณ์เต๊นส์โต๊ะสำหรับให้ลูกค้าเช่าจัดงาน หลังจากนั้นเดินกลับมาที่รถปรากฏว่ารถได้เลื่อนไหลไปด้านหลัง ไปหยุดที่กองทราย จึงวิ่งไปดูพบว่าหลานชายที่เล่นทรายอยู่บนกองทรายถูกล้อหลังด้านขวาของรถติดอยู่กับกองทรายจึงเลื่อนรถออกไปแล้วช่วยหลานปรากฏว่าหลานได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

ขณะที่พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวนายสมจิตร ไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมทั้งตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนคดี ส่วนนายสมจิตร เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีต่อไปแล้ว