รีเซต

โคราชพร้อมจัดวงดุริยางค์ชุดใหญ่ เยือนกรุงเทพฯ โชว์ทีเด็ดให้ผู้ว่าชัชชาติ-ชาว กทม.ตื่นเต้น

โคราชพร้อมจัดวงดุริยางค์ชุดใหญ่ เยือนกรุงเทพฯ โชว์ทีเด็ดให้ผู้ว่าชัชชาติ-ชาว กทม.ตื่นเต้น
มติชน
7 กรกฎาคม 2565 ( 18:57 )
30
โคราชพร้อมจัดวงดุริยางค์ชุดใหญ่ เยือนกรุงเทพฯ โชว์ทีเด็ดให้ผู้ว่าชัชชาติ-ชาว กทม.ตื่นเต้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย (ร.ส) โรงเรียนสุรนารีวิทยา (ส.ร.น) และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการนำวงดุริยางค์เดินทางไปประชันกับโรงเรียนมัธยมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากรุงเทพ ฯ ต้องการประชันความสามารถของวงดุริยางค์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เน้นความสมานฉันท์ ซึ่งจัดในวันที่ 31 ก.ค นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

 

 

นายวิเชียร ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ผู้บริหารและผู้ควบคุมทั้ง 2 วง ได้ประชุมพบปะพูดคุยกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องวงดุริยางค์ในพื้นที่ กทม.เพื่อวางลำดับขั้นตอนให้เรียบร้อย โดยเริ่มแสดงเวลาประมาณ 14.00 น. บรรเลงเพลงเบาๆ แบบออเคสตร้า เวลา 15.00 น. โชว์มาร์ชชิ่งแบนด์ แสดงกลางแจ้งและเดินแปรขบวนแบบคึกคัก บรรเลงเพลงสัญลักษณ์บอกเล่าของเมืองโคราชและเพลงจังหวะดนตรีสนุกสนาน ครื้นเครง ส่วนเพลงอะไรขออุบไว้ก่อน แต่มีเซอร์ไพรส์ให้ชาวกรุงเทพและชาวไทยทั่วประเทศตื่นเต้น ประทับใจในความสามารถของลูกหลานชาวโคราชอย่างแน่นอน

 

 

“น้องๆ ตื่นเต้นดีใจมากที่ได้โอกาสได้ไปแสดงและได้พบกับผู้ว่าชัชชาติ ซึ่งมีสมาชิกหลายคนเป็นแฟนคลับผู้ว่าชัชชาติ จ.นครราชสีมา ยังอีกมีตัวอย่างอีกหลายโรงเรียนที่มีความสามารถเกี่ยวกับการแสดงดนตรีหลายประเภททั้งวงดุริยางค์ วงลูกทุ่ง เราพร้อมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการแสดงและยินดีเป็นเจ้าภาพต้อนรับวงดนตรีหรือวงดุริยางค์จากกรุงเทพหรือจังหวัดอื่นๆ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ไมตรี ขอขอบคุณผู้ว่าชัชชาติ ที่ให้โอกาสเด็กโคราชมีโอกาสโชว์ความสามารถด้านดนตรี เราจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน” นายวิเชียร ผวจ.กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง