TACC ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% รอโควิดคลี่คลาย ลุยธุรกิจเครื่องดื่มโถกด เพิ่มพันธมิตรใหม่นอกจาก 7-11

TACC ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% รอโควิดคลี่คลาย ลุยธุรกิจเครื่องดื่มโถกด เพิ่มพันธมิตรใหม่นอกจาก 7-11
มติชน
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:38 )
12
TACC ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% รอโควิดคลี่คลาย ลุยธุรกิจเครื่องดื่มโถกด เพิ่มพันธมิตรใหม่นอกจาก 7-11

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2564 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% เทียบกับปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าในช่วงครึ่งปีแรกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่แน่นอน และสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีนัก โดยบริษัทฯยังคงใช้กลยุทธ์การเจริญเติบโตของยอดขายด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกเครื่องดื่มใหม่ๆ ในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเย็นในโถกด และเครื่องดื่มในมุม All Cafe’ ที่ร้าน 7-Eleven

 


สำหรับช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าแนวโน้มการบริโภคจะฟื้นตัวตามภาวะเศรษฐกิจ หลังมีความชัดเจนในเรื่องวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย และกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยแผนการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าเต็มกำลังหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย รวมถึงการขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้านอกเหนือเซเว่นฯ

 

“ที่ผ่านมา TACC ได้มีการขยายฐานพันธมิตรธุรกิจเครื่องดื่ม ในธุรกิจ Cafe’ Business ได้แก่ ร้านกาแฟมวลชน, Jungle cafe, Arabita cafe, CP fresh mart, Black canyon กาแฟพันธุ์ไทย และล่าสุดที่ร้านอาหาร IKEA ซึ่งในปีนี้จะมีการขยายตลาดใหม่มากขึ้น และพันธมิตรรายใหม่เพิ่มมากขึ้น เพื่อผลักดันรายได้ของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

 

สำหรับธุรกิจคาแรคเตอร์ นายชัชชวี กล่าวว่า นอกเหนือจาก “Rilakkuma” และ “หมาจ๋า” ในปีนี้บริษัทฯเตรียมเปิดตัวคาแรคเตอร์ตัวใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภค และคู่ค้าที่เป็นพันธมิตรเป็นอย่างดี และเป็นการเพิ่มพอร์ตคาแรคเตอร์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

ประธานกรรมการบริหาร TACC กล่าวอีกว่าในส่วนของการเข้าซื้อกิจการหรือเข้าร่วมลงทุน (M&A) บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีกับผู้ถือหุ้น อย่างไรก็ตาม การร่วมลงทุน หรือซื้อกิจการ ต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน เพื่อป้องกันความเสี่ยง และรักษาผลประโยชน์ให้กับบริษัทฯและผู้ถือหุ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเห็นความคืบหน้าในการพิจารณาในเรื่องนี้อย่างชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง