แม่น้ำตาพราก! นายช่างอบต.โดดน้ำดับ หลังแฟนสาวในเฟซบุ๊กขอเลิกเพราะไม่โอนเงินให้

แม่น้ำตาพราก! นายช่างอบต.โดดน้ำดับ หลังแฟนสาวในเฟซบุ๊กขอเลิกเพราะไม่โอนเงินให้
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 14:28 )
51
แม่น้ำตาพราก! นายช่างอบต.โดดน้ำดับ หลังแฟนสาวในเฟซบุ๊กขอเลิกเพราะไม่โอนเงินให้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงประสานหน่วยหมอโรงพยาบาลศูนย์นางรอง และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเก่าเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ลึกกว่า 5 เมตร อยู่ภายในวัดถนนหัก ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบรองเท้าฟองน้ำยวางอยู่ข้างสระน้ำ 1 คู่ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นของนายยุทธนา เทียนวรรณ อายุ 43 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 21.00 น.ของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลงค้นหาภายในสระน้ำ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็พบร่างนายยุทธนา เสียชีวิต สภาพตัวแข็ง สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ตรงกับที่ชาวบ้านคาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้

 

นางสมพร เทีบนวรรณ อายุ 65 ปี แม่ผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกทำงาน ตำแหน่งนายช่าง ประจำ อบต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เมื่อคืนช่วง 3 ทุ่ม ไม่เห็นลูกชายจึงเดินหาตามบ้านเพื่อน ไม่มีใครเห็น พอรุ่งเช้าชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหา แล้วมาพบรองเท้าของลูกชายที่ริมสระน้ำ คิดว่าอาจจะจมน้ำจึงประสาน ตำรวจและกู้ภัยให้ช่วยหาและมาพบว่าเป็นศพดังกล่าว

 

 

 

นางสมพร กล่าวด้วยว่า ลูกชายเป็นคนมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน เคยมีครอบครัวแต่เลิกกันนานแล้ว อาศัยอยู่บ้านแม่ 2 คน ก่อนหน้านี้เคยพูดว่าอยากฆ่าตัวตายแต่ไม่บอกว่ามีเรื่องกลุ้มใจอะไร บางครั้งบอกว่าอยากผูกคอตาย แต่ก็ไม่เคยทำ ไม่คิดว่าลูกชายจะทำตามที่พูดไว้จริง

 

ด้านนายสันติ ประถมพรมราช อายุ 47 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายยุทธนา มักจะมาเล่าให้ฟังเป็นประจำว่ารู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งทางเฟซบุ๊ก รักเขามาก คาดว่ายังไม่เคยตัวจริง ฝ่ายหญิงมักจะขอเงินเป็นประจำ นายยุทธนา ก็จะโอนให้ทุกครั้งที่สาวขอมา และครั้งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงขอเงินจำนวน 3,000 บาท พร้อมคาดโทษ หากไม่ได้ภายใน 20.00 น.”เราเลิกกัน” ทำให้นายยุทธนา คิดหนัก และน้อยใจแฟนสาวทางเฟชบุ๊ก แล้วหายออกจากบ้านไปในเวลาประมาณ 21.00 น.จนกระทั่งชาวบ้านมาพบรองเท้าก่อนจะค้นหากลายเป็นศพดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ ตำรวจจึงมอบศพผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง