รีเซต

สอบหนุ่มคลั่ง อ้างทำไปเพาะฉุน รปภ.มาไล่ออกห้าง บอกแทงไปมั่วๆไม่รู้โดนใคร

สอบหนุ่มคลั่ง อ้างทำไปเพาะฉุน รปภ.มาไล่ออกห้าง บอกแทงไปมั่วๆไม่รู้โดนใคร
มติชน
4 ตุลาคม 2563 ( 16:43 )
280
สอบหนุ่มคลั่ง อ้างทำไปเพาะฉุน รปภ.มาไล่ออกห้าง บอกแทงไปมั่วๆไม่รู้โดนใคร
สอบหนุ่มคลั่งอ้างทำไปเพราะ รปภ.มาไล่ออกจากห้าง เผยแทงไปมั่วๆไม่รู้ถูกใครบ้าง

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ตุลาคม พ.ต.ท.อุเทน หงษ์ทอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้นำตัวนายวันชัย บุญเรือง อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย(รปภ.)ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน อ.เมืองนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บ 4 คนเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 3 ตุลาคม ออกจากห้องขังมาสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเมื่อคืนนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำนายวันชัยได้ เพราะต้องส่งตัวไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกรุมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บ

 

จากการสอบปากคำนายวันชัย รับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายรปภ.จริงเพราะไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รปภ.จะมาพาตัวออกไปจากห้าง โดยก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาจากจังหวัดลำปางโดยนั่งโดยสารรถทัวร์มาลงที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 และนั่งรถโดยสารประจำทางมาลงที่หน้าห้างดังกล่าว จากนั้นเดินเข้าไปในห้างเพื่อจะซื้อน้ำดื่ม แต่ถูกเจ้าหน้าที่รปภ.ของห้างเข้ามาพูดคุยสอบถาม และเชิญให้ออกจากห้างไป ทำให้รู้สึกไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รปภ.ของห้างมาทำแบบนี้จึงได้ชักอาวุธมีดพับที่พกติดตัวมาออกมาแทงใส่เจ้าหน้าที่ รปภ. จากนั้นจึงได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่รปภ.ตะโกนเรียกพวกให้เขามาช่วยจับตัว จึงวิ่งเข้าไปหยิบมีดปลายแหลมที่วางอยู่ในร้านค้า อีก 2 เล่มมาเพื่อป้องกันตัวแต่ขณะนั้นก็ถูกเจ้าหน้าที่รปภ.หลายคนวิ่งเข้ามาพยายามล็อคตัว จึงใช้อาวุธมีดที่ถืออยู่แทงส่วนออกไปหลายครั้งแต่ไม่รู้ว่าไปถูกใครบ้าง

 

หลังการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวันชัย ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส,พกพาอาวุธมีดไปเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,มีสารเสพติดในร่างกาย(แอมเฟตามีน)

 

ล่าสุดอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คนคือ นายนันนที อาจอาสา ได้รับบาดเจ็บถูกแทงบริเวณชายโครงขวาทะลุปอด แพทย์ได้ผ่าตัดเอาเลือดที่คั่งในปอดออก ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ส่วนนายบุญช่วย รักเอี่ยม ที่ถูกแทงบริเวณกลางหลัง แพทย์ผ่าตัดอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่นายเด่นชัย พจน์ประสาท ที่ได้รับบาดเจ็บถูกแทงที่บริเวณแขนขวาและนายพงษ์พันธ์ ศรีหาบุตร ที่ได้รับบาดเจ็บถูกแทงบริเวณต้นคอ ทั้ง 2 คนปลอดภัยดีแล้วแต่แพทย์ยังคงให้นอนพักรักษาตัวต่อที่โรงโรงพยาบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง