ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาร่วม20ล้านคน! คลังย้ำแต่ไม่ได้เงินทุกคน

ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาร่วม20ล้านคน! คลังย้ำแต่ไม่ได้เงินทุกคน
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 07:28 )
304
4
ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาร่วม20ล้านคน! คลังย้ำแต่ไม่ได้เงินทุกคน

วันนี้ (31มี.ค.63) นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หากมีผู้ผ่านเกณฑ์มาตรการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่ลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เนื่องจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดมากกว่าที่กระทรวงการคลังคาดการณ์ไว้ประมาณ 3.5 ล้านคน ยืนยันว่า มีงบประมาณจ่ายประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ทุกราย เนื่องจากมีแหล่งเงินสำรองของรัฐอีกหลายแห่ง และหนี้สาธารณะยังมีช่องว่างสามารถขอกู้ได้เต็มเพดาน ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 42%

อย่างไรก็ตาม หากคำนวณจากงบประมาณที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติ จำนวน 4.5 หมื่นล้านบาท ภายใน 1 เดือน กระทรวงการคลังสามารถจ่ายเงินให้ประชาชนได้ถึง 9 ล้านคน

นายลวรณ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งกระทรวงการคลังได้ส่งข้อมูลที่ประชาชนลงทะเบียนไว้ไปให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ และขอเน้นย้ำว่าผู้ที่ลงทะเบียนได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงินทุกคน ซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามที่กระทรวงการคลังกำหนดไว้ก่อน

กรณีผู้ที่ลงทะเบียนแล้วข้อมูลถูกต้องจะใช้เวลาในกระบวนการตรวจสอบอย่างเร็วที่สุด 7 วันหลังจากทำการ เนื่องจากมีผู้มาลงทะเบียนถึง 20 ล้านคนมากกว่าที่เคยประเมินไว้ว่าจะมาลงทะเบียน 10 ล้านคนเท่านั้น โดยจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาได้ในเดือนเม.ย.นี้

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง