สื่อหัวสีอังกฤษ เผย ข้ารับใช้ใกล้ชิด 'ควีนเอลิซเบธ' ติด 'โควิด-19' แต่วังฯยันยังทรงแข็งแรงดี

สื่อหัวสีอังกฤษ เผย ข้ารับใช้ใกล้ชิด 'ควีนเอลิซเบธ' ติด 'โควิด-19' แต่วังฯยันยังทรงแข็งแรงดี
มติชน
30 มีนาคม 2563 ( 16:25 )
143
2
สื่อหัวสีอังกฤษ เผย ข้ารับใช้ใกล้ชิด 'ควีนเอลิซเบธ' ติด 'โควิด-19' แต่วังฯยันยังทรงแข็งแรงดี

เว็บยาฮู อ้างหนังสือเดอะ ซัน แทบลอยด์ดังของอังกฤษรายงานว่า มีชายข้าราชบริพาร ที่ถวายงานรับใช้ใกล้ชิดสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ได้รับการตรวจว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวระบุว่า ชายข้าราชบริพารผู้นี้ มีหน้าที่พาสุนัขทรงเลี้ยงของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ไปเดินออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วยังถวางานรับใช้ใกล้ชิดองค์ประมุขของอังกฤษเป็นประจำ ได้ถูกกักตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีอาการป่วย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยข่าวนี้ได้รับการเปิดเผยไม่กี่วัน หลังจาก เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงประกาศว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวระบุว่า ชายข้าราชบริพารผู้นี้ทำงานอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮมมานาน 6 ปี แต่เพิ่งได้รับการโปรโมท เลื่อนตำแหน่งเมื่อปี 2562 ให้ถวายงานรับใช้ใกล้องค์ประมุขของอังกฤษ มีหน้าที่อาทิดูแลเรื่องพระกระยาหารขององค์ประมุข โดยต้องถวายงานรับใช้องค์ประมุขอังกฤษเป็นประจำ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ข้าราชบริพารนายนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อใด

ข่าวระบุว่าควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงย้ายที่ประทับจากพระราชวังบักกิงแฮมไปประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคม และเชื่อว่าทรงปรับลดจำนวนข้าราชบริพารที่ถวายงานลงอย่างมากในช่วงนี้ โดยข้าราชบริพารส่วนใหญ่ทำงานอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮม ส่วนที่พระราชวังวินด์เซอร์ และพระตำหนักซานดริงแฮม ข้าราชบริพารต่างได้รับคำสั่งให้ทำงานจากบ้าน

ทั้งนี้ด้วยพระชนมายุ 93 พรรษา ทำให้ควีนเอลิซเบธที่ 2 ทรงจัดอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูง หากทรงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ท่ามกลางมาตรการป้องกันองค์ประมุขแห่งอังกฤษ ทางพระราชวังบักกิงแฮม แถลงเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ยังทรงมีพระพลานัยแข็งแรงดี และทางสำนักพระราชวังได้ปฎิบัติตามคำแนะนำทุกอย่าง อย่างเหมาะสม

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง