รีเซต

กรมชลประทาน สั่งปิดตึก-กักตัว หลังพบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19

กรมชลประทาน สั่งปิดตึก-กักตัว หลังพบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19
มติชน
22 ธันวาคม 2563 ( 15:34 )
47
กรมชลประทาน สั่งปิดตึก-กักตัว หลังพบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น 1 คน เป็นวิศวกร สังกัดกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง โดยได้เดินทางไปกินอาหารในพื้นที่เสี่ยง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาจากนั้นเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ต่อมาเช้าที่ 22 ธันวาคม เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแจ้งเบื้องต้นว่ามีผลตรวจเป็นบวก (พบการติดเชื้อ) และต้องตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง

 

ทั้งนี้ กรมชลฯ ได้สั่งกักตัวและสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อ พร้อมให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง สังกัดส่วนวิศวกรรม และให้บุคลากรกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลางไปตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม รวมถึงให้บุคลากรที่ทำงานในอาคารเดียวกันแต่คนละชั้นกักตัวและทำงานที่บ้าน 14 วัน นอกจากนี้ยังปิดอาคารฝ่ายวิชาการ 14 ชั้น ที่กรมชลประทาน สามเสน เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 22-23 ธันวาคมนี้

 

นายทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า พร้อมจัดทำประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินโดยผู้บังคับบัญชาเหตุการณ์ (อธิบดีกรมชลประทาน) สำหรับการปฏิบัติในส่วนของการทำงาน บุคลากร และสถานที่ และจัดสถานที่ปฏิบัติงานสำรองสำหรับหน่วยงานในอาคารวิชาการ 14 ชั้น ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมเป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง