รีเซต

หาดภูเก็ตเงียบเหงา ปชช.-นทท.งดกิจกรรมหลังจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง

หาดภูเก็ตเงียบเหงา ปชช.-นทท.งดกิจกรรมหลังจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง
มติชน
29 มีนาคม 2563 ( 13:13 )
287
หาดภูเก็ตเงียบเหงา ปชช.-นทท.งดกิจกรรมหลังจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง

ชายหาดต่างๆในภูเก็ตเงียบเหงา ปชช.และนทท.ให้ความร่วมมืองดทำกิจกรรมหลังจังหวัดออกประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง มีเพียงบางส่วนที่ออกมายังชายหาด หลายหน่วยงานร่วมประชาสัมพันธ์และขอให้กลับที่พัก ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 6 ราย รวมเป็น 53 รายแล้ว

จากกรณีที่จังหวัดภูเก็ตออกประกาศฉบับที่ 10 / 2563 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เพิ่มเติม รวมถึงชายหาดทุกแห่งเนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้านี้(29 มี.ค.63) ตามชายหาดต่างๆซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เช่นหาดกมลา หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน หาดราไวย์ หาดในหาน และหาดยะนุ้ย บรรยากาศส่วนใหญ่เป็นไปด้วยความเงียบเหงาเงียบเหงา นทท.และประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมืองดออกมาทำกิจกรรมที่ชายหาด มีเพียงบางส่วนที่เป็นนทท.ต่างชาติเดินทางมาทำกิจกรรมและสังเกตุการณ์ที่ชายหาด เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้ง ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดต่างๆ ได้ร่วมกันประชาสัมพันธ์ เรื่องการออกประกาศจังหวัด และขอความร่วมมือให้นทท.งดการรวมตัวกันและให้เดินทางกลับที่พัก ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นที่บริเวณทางลงชายหาดทุกหาด พร้อมติดป้ายภาษาไทยและภาษาอังกฤษแจ้งงดการใช้ชายหาดตามประกาศจังหวัด พร้อมจัดกำลังสังเกตุการณ์ตลอดแนวชายหาดทุกแห่ง

สำหรับสถานการณ์ COVID- 19 จังหวัดภูเก็ตวันที่ 29 มีนาคม 2563 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตแจ้งให้ทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม – 28 มีนาคม 2563 จังหวัดภูเก็ตผู้มีอาการเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม 944 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 794 ราย (กลับบ้านแล้ว) พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 แล้วจำนวน 53 ราย (โดยผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 7 ราย ) กำลังรักษาพยาบาลอยู่ 46 ราย ทุกรายมีอาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่มีอาการรุนแรง อยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 97 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง