"ศรีสะเกษ" ไร้ป่วยโควิดรายใหม่กว่า 20 วัน ยังเข้มระดมกำลังเอ็กซเรย์ป้องแพร่ระบาด

"ศรีสะเกษ" ไร้ป่วยโควิดรายใหม่กว่า 20 วัน ยังเข้มระดมกำลังเอ็กซเรย์ป้องแพร่ระบาด
มติชน
21 เมษายน 2563 ( 21:58 )
43
"ศรีสะเกษ" ไร้ป่วยโควิดรายใหม่กว่า 20 วัน ยังเข้มระดมกำลังเอ็กซเรย์ป้องแพร่ระบาด

เมื่อเวลา 19.55 น.วันที่ 21 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวัดบ้านหนองครก ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม.ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน กว่า 60 คน เพื่อออกตรวจเข้มในเขตพื้นที่ ต.หนองครก รวม 9 หมู่บ้าน โดยมี นายก อบต.หนองครก กำนัน ต.หนองครก ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจากทั้ง 9 หมู่บ้าน ร่วมพิธีด้วย

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ในจ.ศรีสะเกษ ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ผ่านมานานกว่า 20 วันแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม นโยบายของนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ยังคงให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด ทั้งการกักตัว 14 วัน การห้ามออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ตามนโยบายของรัฐบาล ห้ามจำหน่ายสุรา โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างเข้มงวด

“ส่วนตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนออกตรวจเข้มในเขตพื้นที่ทุกตำบลของ อ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินของประชาชนในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิวด้วย ซึ่งผลการดำเนินการที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วหลายราย”พ.ต.อ.เทพพิทักษ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง