TrueID

นับ 3 ชม.! เปิดใจเจ้าของร้านกล้วยทอด หอบเหรียญไปซื้อทอง 4 บาท

นับ 3 ชม.! เปิดใจเจ้าของร้านกล้วยทอด หอบเหรียญไปซื้อทอง 4 บาท
TNN ช่อง16
2 ธันวาคม 2564 ( 15:21 )
36
นับ 3 ชม.! เปิดใจเจ้าของร้านกล้วยทอด หอบเหรียญไปซื้อทอง 4 บาท

วันนี้( 2 ธ.ค.64) จากกรณีที่มีพนักงานร้านทอง “อึ้งเฮงหลี” สาขาศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้แชร์คลิปวิดีโอลงในแอปพลิเคชัน “TikTok” (ติ๊กต๊อก) เป็นชาย-หญิง คู่หนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นพ่อค้าแม่ค้าขายกล้วยทอด ได้ใช้รถเข็นนำถุงบรรจุเงินเหรียญจำนวนมากเพื่อมาซื้อสร้อยคอทองคำ โดยมีพนักงานในร้านทอง ช่วยกันนับเงินเหรียญนานกว่า 3 ชั่วโมง ได้ยอดเงินรวมกว่า 120,000 บาท 

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ใช้เหรียญดังกล่าวซื้อสร้อยคอทองคำรวมน้ำหนัก 4 บาท โดยแบ่งเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น และน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น เมื่อคลิปถูกแชร์ต่อในโลกโซเชี่ยล ปรากฏว่ามีชาวโซเชียลเข้าไปชื่นชมพนักงานร้านทองที่ช่วยกันนับเงิน และพ่อค้าแม่ค้าขายกล้วยทอดที่เก็บออมเงินเหรียญมาซื้อทองเป็นอย่างมาก


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

 


ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน “กล้วยทอดเศรษฐี กินแล้วรวย” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกจอหอ ริมถนนสุรนารายณ์ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับเจ้าของเงินผู้ที่อยู่ในคลิป คือ น.ส.จีรนันท์ อายุ 24 ปี และนายจักรพงศ์ อายุ 32 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นแฟนกันทำอาชีพขายกล้วยทอด โดยเดินขายอยู่บริเวณสี่แยกดังกล่าว 

ทั้งนี้ น.ส.จีรนันท์เจ้าของร้านกล้วยทอดเศรษฐี กินแล้วรวย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นตนเองทำอาชีพมาแล้วหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นอาชีพอิสระไม่ว่าจะขายของออนไลน์ และรับสินค้ามาเปิดท้ายขายของตามตลาดนัด แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก แค่พออยู่พอใช้เท่านั้น กระทั่งได้พบมีคนขายของตามสี่แยกไฟแดงซึ่งขายดีมากช่วงที่รถติด จึงได้ปิ๊งไอเดียชวนแฟนมาทำกล้วยทอดขายกันตามสี่แยกไฟแดง ช่วงแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็ไปขายบริเวณสี่แยกไฟแดงประโดกแต่ขายไม่ดีนัก จึงได้ค้นหาสี่แยกอื่น


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

 


จนกระทั่งได้พบสี่แยกจอหอ ซึ่งมีรถวิ่งผ่านในแต่ละวันจำนวนมาก และบริเวณนี้ก็มีเพียงคนขายพวงมาลัยเท่านั้น ยังไม่มีใครขายของกินอย่างอื่น จึงได้เช่าหน้าบ้านคนแถวสี่แยกทำเป็นเพิงทอดกล้วยแล้วจ้างคนเดินขาย ปรากฏว่าขายดีมาก ต่อมาจึงได้ตั้งชื่อร้านว่า “กล้วยทอดเศรษฐี กินแล้วรวย” เพราะเป็นชื่อที่เป็นมงคล ทำให้ลูกค้าจดจำง่ายซื้อไปกินนอกจากจะรสชาดอร่อยแล้ว ยังจะรู้สึกดีกับชื่อที่เป็นมงคลด้วย

หลังจากที่ขายดีขึ้นปัจจุบันก็ได้ขยายสาขาไปที่สี่แยกบ้านโพธิ์ ต.จอหอ อีกหนึ่งร้าน โดยสาขาสี่แยกจอหอแห่งนี้ จะจ้างลูกน้องทั้งหมด 5 คน ได้แก่ คนทอดกล้วย 1 คน และคนเดินขายกล้วยทอด 4 คน ซึ่งนอกจากกล้วยทอดแล้ว ยังมีข้าวโป่งขายด้วย โดยในส่วนของกล้วยทอดนั้น จะบรรจุใส่ถุงขายถุงละ 20 บาท ในแต่ละวันจะขายได้เฉลี่ยประมาณ 400 ถุง ซึ่งเงินที่ลูกค้าใช้ซื้อบางส่วนก็จะเป็นเงินเหรียญ ดังนั้นตนเองจึงได้เก็บออมเงินเหรียญไว้จำนวนมาก 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

 


โดยเหรียญที่นำไปซื้อทองเมื่อวันที่ 26 พ.ย.64 ที่เห็นในคลิปนั้น เป็นเงินที่เก็บมาประมาณ 1 ปีแล้ว จะนำไปฝากธนาคารก็ถูกคิดค่านับเหรียญ 2 เปอร์เซนต์ ดังนั้นตนเองจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามร้านทองต่างๆ ซึ่งหลายร้านก็ไม่รับเงินเหรียญจำนวนมาก จนกระทั่งมีร้านทองอึ้งเฮงหลี สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช ที่พร้อมจะรับเงินเหรียญ ตนเองจึงได้พาแฟนนำเงินเหรียญดังกล่าวไปให้พนักงานร้านทองช่วยนับ ซึ่งได้ประมาณ 120,000 บาท จึงได้ใช้เงินดังกล่าวซื้อสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท ซึ่งทองคำที่ซื้อไว้ตนเองกับแฟนจะเก็บไว้เพื่อใช้เป็นค่าสินสอดที่จะจัดงานแต่งงาน ซึ่งมีแผนที่จะแต่งงานกันในปีหน้า

ทั้งนี้ ตนเองก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่อยากจะเก็บเงินว่า อย่าดูถูกเงินเหรียญ แม้ว่าเงินเหรียญจะดูราคาน้อย แต่ถ้าเราพยายามเก็บออมอย่างต่อเนื่อง ก็จะกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ได้เสมอ


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

 ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง