ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์โรงเรียนประจำวังสะพุง เด็กติดเชื้อเพิ่ม 13 ราย

ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์โรงเรียนประจำวังสะพุง เด็กติดเชื้อเพิ่ม 13 ราย
ข่าวสด
24 กันยายน 2564 ( 11:39 )
11
ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์โรงเรียนประจำวังสะพุง เด็กติดเชื้อเพิ่ม 13 ราย

ลามไม่หยุด คลัสเตอร์โรงเรียนประจำ อ.วังสะพุง เด็กติดเชื้อเพิ่ม 13 ราย ป่วยสะสม 77 ราย วางมาตรการป้องกันเชื้อระบาดสู่ภายนอก คาดปิดสถานการณ์ใน 14 วัน

 

 

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 จากรายงานของศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ของนักเรียนและครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 อ.วังสะพุง เพิ่มอีก 13 ราย เป็นนักเรียนชาย จำนวน 12 ราย นักเรียนหญิง 1 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 มียอดสะสมผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้จำนวน 77 ราย

 

 

 

 

ภาพรวมการติดเชื้อในจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 24 ราย ในพื้นที่ 21 ราย นอกพื้นที่ 3 ราย ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้หน่วนงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดการบริหารภายในโรงเรียน วางมาตรการเข้มสูงสุดไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดออกมาข้างนอกโรงเรียนอย่างเด็ดขาด

 

 

 

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ขณะนี้การจัดการการวางมาตรการต่างๆภายในโรงเรียนโดยมีทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแรงร่วมใจกันบริหารจัดการพื้นที่ภายในโรงเรียนบับเบิ้ลซีล ป้องกันไม่ให้เชื้อรั่วไหลออกไปข้างนอกอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งวางแนวทางการดูแลนักเรียน และบุคลากรได้อย่างเรียบร้อยหมดแล้ว เชื่อว่าน่าจะปิดสถานการณ์ได้ภายใน 14 วัน และควบคุมการแพร่ระบาดอยู่ในวงจำกัดได้

 

 

 

 

แต่ทั้งนี้การทำงานของเจ้าหน้าที่ ถือว่าเข้ามาจัดการได้รวดเร็ว ในขณะที่เราทราบผลวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา วันต่อมาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ลงพื้นที่ปฏิบัติได้ทันที หากพบว่าผลตรวจออกมามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม สถานที่มีรองรับอย่างเพียงพอ ทั้งศูนย์ซีไอในโรงเรียน หรือโรงพยาบาลสนาม ทุกอย่างเราพร้อมรับกับสถานการณ์ไม่มีอะไรที่ต้องน่ากังวล

ที่มา มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง