ฝ่ายปกครอง - ตร. บุกจับ 2 นักค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า 5.8 แสนเม็ด

ฝ่ายปกครอง - ตร. บุกจับ 2 นักค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า 5.8 แสนเม็ด
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 16:25 )
93
ฝ่ายปกครอง - ตร. บุกจับ 2 นักค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า 5.8 แสนเม็ด

ข่าววันนี้ 25 มิ.ย. 2564 ที่ว่าการอำเภอพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผวจ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วีรพันธ์ เกี้อรักษ์ สารวัตรใหญ่ สภ.บางสวรรค์ นายธวัช หงส์บิน นายอำเภอพระแสง นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 8 นายสุเชาว์ ทูโมสิก ป้องกันจ.สุราษฎร์ธานี

 

นายเดชา ชโลทร หน.ส่วนอำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวีรพงศ์ เกษแก้ว อายุ 38 ปี และนายทวีป ทะนากัณฑ์ อายุ 47 ปี จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้า 588,800 เม็ด รถยนต์ 6 คัน รถจยย. 1 คัน สร้อยคอทองคำ แหวนทองล้อมเพชร อาวุธปืนยาวขนาด .22 และอาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มม.

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เวลาประมาณ 16.00 น. ชุดจับกุมได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย บริเวณบนถนนสายเขาแสนสุข ม. 13 ตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานีและสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 1,400 เม็ด

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า ยังมียาบ้าอีกประมาณ 5.8 แสนเม็ด อยู่ในกระเป๋าเป้ 6 ใบ ซุกซ่อนอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันของนางแสงเทียน เกษแก้ว เป็นภรรยาของนายวีระพงค์ ม.13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง แต่นางแสงเทียน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จึงตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าวไว้เป็นของกลาง

 

ผู้ต้องหาให้การต่อว่า ได้ร่วมกันค้ายาบ้าในพื้นที่มานานและทำมาหลายครั้งแล้ว โดยของทั้งหมดจะมีคำสั่งจากนายหัว โทรสั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ให้ไปรับตามจุดที่นัดหมายเพื่อให้นำไปส่งต่ออีกครั้ง แต่ในส่วนยาบ้าล็อตนี้กำลังจะนำส่งคืนให้นายหัว แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

 

เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ใช้ พ.ร.บ.มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินตาม ส่วนทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 จะได้ดำเนินการ ขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง