รีเซต

รวบคาด่าน ด.ต.ขับรถ ขนแรงงานเถื่อน สารภาพรับค่าจ้าง 1 หมื่น คืนเดียวจับได้ 3 คดีซ้อน

รวบคาด่าน ด.ต.ขับรถ ขนแรงงานเถื่อน สารภาพรับค่าจ้าง 1 หมื่น คืนเดียวจับได้ 3 คดีซ้อน
ข่าวสด
24 มีนาคม 2565 ( 11:10 )
39
รวบคาด่าน ด.ต.ขับรถ ขนแรงงานเถื่อน สารภาพรับค่าจ้าง 1 หมื่น คืนเดียวจับได้ 3 คดีซ้อน

วันที่ 24 มี.ค. 2565 นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสินาทร โอ่เอี่ยม ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่จุดตรวจร่วมประชารัฐบ้านด่านสิงขร อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

กระทั่งเวลาประมาณ 04.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ด่านตรวจฯ ได้จับกุม ด.ต.ธเนตร เรืองโรจน์ สังกัด ตชด.14 พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต หมายทะเบียน 3 กด 2847 กทม.พร้อมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 13 ราย แยกเป็นชาย 5 ราย และหญิงอีก 8 ราย นั่งกันอัดแน่นมาภายในรถ

 

เบื้องต้นรับสารภาพว่า รับจ้างจากชาวเมียนมา เหมาค่าจ้างเป็นเงิน 10,000 บาท โดยรับขึ้นรถจากจุดสปริงเวย์ ด่านสิงขร นำไปส่งที่บริเวณด้านหลังโรงงานสับปะรดแห่งหนึ่งที่ ต.อ่าวน้อย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 20-30 กิโลเมตร

 

จากนั้นในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จับกุมชาวเมียนมา ชื่อนายเมตาย อายุ 25 ปี พร้อมรถยนต์ทะเบียน กท 7213 ประจวบคีรีขันธ์ ขณะขนแรงงานต่างด้าว 9 ราย โดยรับสารภาพว่า รับจ้างจากชาวเมียนมาชื่อโจ ที่อยู่ จ.สมุทรสาคร เป็นเงิน 10,000 บาท โดยรับแรงงานขึ้นขึ้นรถจากจุดสปริงเวย์ เพื่อไปส่งที่สี่แยกไฟแดงโรงพยาบาล

 

 

และมีรายงานเพิ่มเติมว่า เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะ ฟอร์ด สีขาว ทะเบียน บล 989 กาญจนบุรี พุ่งชนแทนปูน บริเวณหน้ากองร้อย ตชด.146 เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดปกติ ไม่มีคนอยู่บนรถหรือใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงออกติดตาม พบแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีจากที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 12 คน แยกเป็น ชาย 3 และหญิง อีก 9 ราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง