สถานทูต ยกเลิก-ระงับการออกหนังสือรับรองต่างชาติ จากอินเดียเข้าไทย

สถานทูต ยกเลิก-ระงับการออกหนังสือรับรองต่างชาติ จากอินเดียเข้าไทย
TNN ช่อง16
25 เมษายน 2564 ( 19:48 )
1.4K
สถานทูต ยกเลิก-ระงับการออกหนังสือรับรองต่างชาติ จากอินเดียเข้าไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอินเดีย ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันมากกว่า 3.5 แสนคน และมีกระแสข่าวการเช่าเหมาลำของคนอินเดียไปประเทศอื่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (25 เม.ย.64) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, New Delhi ประกาศยกเลิกและระงับการออก COE (Certificate of Entry หรือ หนังสือรับรองการเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย) สำหรับ Non-Thai Nationals ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2021

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศไทย ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (CCSA) จึงได้มีข้อจำกัดสำหรับชาวไทยที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศไทยในเที่ยวบินถัดไปดังนี้

1. COE ทั้งหมดที่ได้ออกให้ไม่ใช่คนไทยเข้าไทยจากอินเดีย โดยวันนี้ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2021 จะถูกยกเลิก

2. การประกาศ COEs สำหรับชาวต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวไทย ที่จะเดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2021 เป็นต้น ไปจะถูกระงับจนกว่าจะมีการแจ้งต่อไป

ดังนั้น สถานเอกอัครราชทูตฯ จะไม่รองรับผู้โดยสารที่ไม่ใช่คนไทย ในเที่ยวบินวันที่ 1, 15 และ 22 พฤษภาคม 2021

นอกจากนี้ ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ประกาศของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี เกี่ยวกับเที่ยวบินที่จะเดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา โดยพบว่า ผู้ที่เดินทางส่วนใหญ่มีทั้งคนไทย และไม่ใช่คนไทย ซึ่งมีการประกาศรายชื่อที่หน้าเพจของสถานเอกอัครราชทูตฯ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง