พระวัย 58 ปี มรณภาพภายในกุฏิปริศนา คาดโรคประจำตัวกำเริบ

พระวัย 58 ปี มรณภาพภายในกุฏิปริศนา คาดโรคประจำตัวกำเริบ
มติชน
8 พฤศจิกายน 2563 ( 10:41 )
41
พระวัย 58 ปี มรณภาพภายในกุฏิปริศนา คาดโรคประจำตัวกำเริบ

นครราชสีมา – เช้าวันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ตะสันเทียะ ร้อยเวร สภ.วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งมีพระสงฆ์มรณภาพอยู่ภายในสำนักปฏิบัติธรรมสวนปุณญานุช ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดไทยสามัคคี ในที่เกิดเหตุพบกุฏิสงฆ์เป็นกุฏิไม้ 2 ชั้น ใส่กลอนปิดประตูจากด้านในอย่างแน่นหนา และได้กลิ่นเน่าเหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงได้ปีนเข้าไปทางหน้าต่าง เพื่อเปิดประตู พบพระสงฆ์นอนหงาย มรณภาพอยู่บริเวณที่นอน สภาพศพขึ้นอืดเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์

 

ทราบชื่อต่อมาคือพระสุวิทย์ ผสมทรัพย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 บ้านไทยสามัคคี หมู่ 1 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และตามร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว

 

ทั้งนี้จากการสอบถามพระสงฆ์ในสำนักปฏิบัติธรรมด้วยกัน ทราบว่า ปกติแล้วพระสุวิทย์ฯ จะออกมาทำวัตรสวดมนต์ทุกวัน และมีประวัติรักษาโรคหัวใจ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่พบว่าพระสุวิทย์ฯ ออกมาทำวัตรสวดมนต์ ผิดสังเกตของญาติโยมและพระสงฆ์ในสำนักปฏิบัติธรรม กระทั่งมีผู้เดินทางกุฏิพระสุวิทย์ฯ ได้กลิ่นเน่าเหม็น ทำให้สงสัยว่าพระสุวิทย์อาจจะมรณภาพแล้ว จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาตรวจสอบ และก็พบว่าพระสุวิทย์มรณภาพจริงๆ ซึ่งคาดว่าจะมรณภาพด้วยโรคประจำตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง