ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

โรงแรมมณเฑียรพร้อมกลับมาเปิดในรอบ 18 เดือน หลังทุ่มงบปรับโฉมใหญ่-ชูข้าวมันไก่ระดับมิชลิน

โรงแรมมณเฑียรพร้อมกลับมาเปิดในรอบ 18 เดือน หลังทุ่มงบปรับโฉมใหญ่-ชูข้าวมันไก่ระดับมิชลิน
ข่าวสด
22 พฤศจิกายน 2563 ( 16:39 )
24
โรงแรมมณเฑียรพร้อมกลับมาเปิดในรอบ 18 เดือน หลังทุ่มงบปรับโฉมใหญ่-ชูข้าวมันไก่ระดับมิชลิน

นายมณเฑียร ตันตกิตติ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพฯ ในฐานะทายาทรุ่นที่ 3 เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 53 ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ โดยปัจจุบันโรงแรมพร้อมเปิดให้บริการแล้วหลังใช้งบลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท ปรับปรุงทั้งภายใน-ภายนอกโรงแรมครั้งใหญ่ โดยในส่วนของภายใน มีการออกแบบตกแต่ง และเปลี่ยนแปลงงานระบบภายในอาคารใหม่ทั้งหมด ทั้งในส่วนของห้องพัก ห้องประชุม และห้องอาหาร รวมระยะเวลาปิดปรับปรุงทั้งหมด 18 เดือน ซึ่งทางโรงแรมวางคอนเซ็ปต์ร่วมกับฝ่ายออกแบบและทีมบริหารชุดใหม่ โดยยังให้คงความเป็นไทยไว้อย่างชัดเจน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมมณเฑียร ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่เริ่มแรก

 

ในเบื้องต้นโรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์ พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการใน 2 ส่วนแรกก่อนคือ ห้องอาหารเรือนต้น ซึ่งถือเป็นต้นตำรับข้าวมันไก่มณเฑียร ที่ได้เลื่องชื่อและยังได้รับมิชลิน ไกด์ ปี 2563 และยังมีเมนูขึ้นชื่อ อาทิ ขนมผักกาดกุ้น และ ราดหน้าจักพรรดิ์ โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนต.ค. เพื่อให้ฐานลูกค้าที่รอทานข้าวมันไก่มณเฑียร ได้เข้ามาใช้บริการก่อน ซึ่งก็ให้การตอบรับค่อนข้างดี และอีกส่วนคือ ห้องราชมณเฑียร ซึ่งเป็นห้องประชุม สัมมนาและห้องจัดเลี้ยง ความจุ 400-500 คน ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว

 

ในขณะที่การให้บริการห้องพักช่วงแรกปลายเดือนพ.ย.นี้ พร้อมแล้วที่จะเปิดในส่วนของอาคารทิศเหนือ หรือ นอน์ธ วิงส์ 315 ห้องก่อน ซึ่งออกแบบตกแต่งใหม่ทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในตลาดลูกค้าต่างชาติ ที่รู้จักโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ที่เหลือเป็นยุโรปและอเมริกา แต่อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้นจะรองรับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าคนไทยและต่างชาติที่มีถิ่นพักในไทยก่อน โดยจะมีการทำโปรโมชั่นต่างๆ ทยอยออกมาหลังจากนี้ ขณะที่ในส่วนห้องพักบริเวณโซนใต้ หรือ เซาท์ วิง อีก 160 ห้อง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่าการปรับคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในเดือนพ.ค.-มิ.ย. 2564 และหลังรัฐบาลเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มรูปแบบ คาดว่าโรงแรมจะมีอัตราลูกค้าเข้าพักเฉลี่ยทั้งปีราว 50-60%

 

นายมณเฑียร ยังกล่าวถึงแผนขยายการลงทุนสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียม บริเวณด้านหน้าโรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซต์ พระราม 3 ว่า ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบและเจรจาผู้ร่วมทุน ซึ่งมีหลายรายให้ความสนใจ แต่เนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ยังไม่เร่งรีบที่เปิดตัวโครงการ

สำหรับโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พัฒนาบนพื้นเช่าของสภากาชาดไทย โดยเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2510 ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการต่อสัญญากับทางสภากาชาดไทยมาแล้วรวม 3 ครั้ง โดยสัญญา 2 ครั้งแรก 50 ปี และก่อนปรับปรุงโรงแรมครั้งล่าสุดเพิ่งต่อสัญญาเช่าอีก 30 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง