รีเซต

ชาวพัทลุง ค้านสร้างเขื่อน ปักหลักนอนหน้าศาลากลาง จ่อบุกทำเนียบร้องรัฐบาล

ชาวพัทลุง ค้านสร้างเขื่อน ปักหลักนอนหน้าศาลากลาง จ่อบุกทำเนียบร้องรัฐบาล
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 21:29 )
234
ชาวพัทลุง ค้านสร้างเขื่อน ปักหลักนอนหน้าศาลากลาง จ่อบุกทำเนียบร้องรัฐบาล

 

ชาวบ้านเหมือนตะกั่ว จ.พัทลุง ไม่เอาเขื่อน ปักหลักนอนหน้าศาลากลาง หลังไม่มีคำตอบ เตรียมบุกทำเนียบฯ จี้รัฐบาลยกเลิกสร้างเขื่อน

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พัทลุงว่า จากกรณีชาวบ้านเหมืองตะกั่ว หมู่ที่ 1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง จำนวนกว่า 80 คน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมตัวกันที่บริเวณหน้าสำนักงานชลประทานจังหวัดพัทลุง จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงได้พากันเดินเท้ามาตามถนนสายราเมศว์ ไปยังบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อปักหลักต่อสู้ชุมนุมประท้วงบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง ให้ยกเลิกสร้างเขื่อนเหมืองตะกั่ว ภายใต้การนำของนายเดชา เหล็มหมาด ชาบ้านเหมืองตะกั่ว

 

ซึ่งการชุมนุมประท้วงในวันนี้ทางแกนนำคัดค้านการสร้างเขื่อนเหมืองตะกั่ว ได้ให้ผู้ชุมนุมประท้วงทุกคนที่ร่วมชุมนุมปักหลักค้างคืนหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อกดดันให้รัฐบาลมีคำสั่งให้ยกเลิกการสร้างเขื่อนเหมืองตะกั่วโดยเร็ว ซึ่งกลุ่มเครือข่ายนักอนุรักษ์และชาวบ้านหนองธงที่ยังปักหลักหน้าศาลากลาง ได้ผลัดเปลี่ยนกันพูดคุยถึงประเด็นการสร้างเขื่อนดังกล่าวว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ หากไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน ก็จะเดินทางไปเรียกร้องที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 21 ส.คงนี้

 

 

นายเดชา เหล็มหมาด ชาบ้านเหมืองตะกั่ว หมู่ที่ 1 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง กล่าวว่า การสู้ต่อครั้งนี้แม้ต้องใช้เวลาและความอดทน ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงเตรียมตัวมาอย่างดี พร้อมที่จะนอนรอที่นี่เพื่อรอคำตอบจากรัฐบาลให้ยกเลิกโครงการสร้างเขื่อน ในค่ำคืนนี้ตนอยากร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมประท้วงบริเวณศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพราะหวั่นภัยมืดคุมคาม ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกคุกคามมาแล้ว โดยมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบ้านแกนนำ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง