รีเซต

โคราชยิ้มออกไม่มีติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสม 18 รักษาหาย 4 เป็นเซียนมวย 3 และเด็กหญิง 1 ปี 2 เดือน

โคราชยิ้มออกไม่มีติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสม 18 รักษาหาย 4 เป็นเซียนมวย 3 และเด็กหญิง 1 ปี 2 เดือน
มติชน
9 เมษายน 2563 ( 15:31 )
79
โคราชยิ้มออกไม่มีติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสม 18 รักษาหาย 4 เป็นเซียนมวย 3 และเด็กหญิง 1 ปี 2 เดือน

โคราชยิ้มออกหลังไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสมอยู่ที่ 18 ราย รักษาหาย 4 ราย เป็นเซียนมวย 3 ราย และเด็กหญิง 1 ปี 2 เดือน ลูกสาวผู้ติดเชื้อรายที่ 7

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 เมษายน ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ร่วมชี้แจงมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

 

นายวิเชียร ในฐานะรองประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ผลดำเนินการคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ 556 ราย ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ รวมผู้ติดเชื้อสะสม 18 ราย รักษาหาย 4 ราย รอผลตรวจยืนยัน 6 ราย

 

 

ด้าน นพ.นรินทร์รัชต์ ชี้แจงผลการรักษาผู้ติดเชื้อสะสม 14 ราย นอนพักรักษาตัวที่ รพ. ทุกรายอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจเชื้อซ้ำหากไม่พบเตรียมประเมินอนุญาตให้กลับได้

 

ทั้งนี้ ได้รักษาหาย 4 ราย ประกอบด้วย ผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ชายอายุ 57 ปี รายที่ 4 ชายอายุ 42 ปี และรายที่ 5 ชายอายุ 38 ปี ทั้งหมดเป็นกลุ่มเซียนมวย ไทม์ไลน์เดินทางไปดูมวยที่สนามมวยลุมพินี สนามมวยราชดำเนิน สนามมวย อ.ต.ก. ทำให้ติดเชื้อ มีผลตรวจซ้ำไม่พบเชื้อ จึงอนุญาตให้กลับได้ เพื่อความปลอดภัยได้นำไปฟื้นฟูร่างกายและจิตใจที่โรงแรม อ.เมือง กำหนด 14 วัน

 

ล่าสุดผู้ติดเชื้อรายที่ 10 เด็กหญิง อายุ 1 ปี 2 เดือน ซึ่งติดเชื้อจากผู้เป็นแม่ หญิงอายุ 47 ปี ผู้ติดเชื้อรายที่ 7 พนักงานบริการผับแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ ล่าสุดตรวจไม่พบเชื้อ จึงนำไปฟื้นฟูที่ รพ.

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง