คนไทยในเมียนมาหนีโควิดกลับบ้าน-ตรวจเข้มกักตัว 14 วัน

คนไทยในเมียนมาหนีโควิดกลับบ้าน-ตรวจเข้มกักตัว 14 วัน
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 14:16 )
23
คนไทยในเมียนมาหนีโควิดกลับบ้าน-ตรวจเข้มกักตัว 14 วัน

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 คนไทยที่อยู่ใน จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ยังคงเดินทางหนีโควิด-19 กลับมายังฝั่งไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้มีคนเดินทางข้ามกลับมายังฝั่งไทยผ่านด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อีก 8 คน  เป็นชาย 2 คนเป็น หญิง 6 คน ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนผู้หญิง 2 คน และอีก 6 คน เป็นชาย 2 คน ผู้หญิง 4 คน เป็นผู้ที่ ที่ทำงานอยู่ในสถานบันเทิง 88 ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงครบวงจรในลักษณะเดียวกันที่โรงแรม 1G1 เช่นกัน โดยมีทั้งห้องพัก ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาราโอเกะ ตั้งอยู่บริเวณแยกวงเวียน ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ห่างจากสะพานมิตรภาพข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 เพียงเล็กน้อย โดย 8 คน เป็นผู้ที่ออกไปยังจังหวัดท่าขี้เหล็กอย่างถูกต้องตามกฎหมายทางด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 1  


ซึ่งในวันนี้เมื่อมาถึงด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่2  เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรค ก็ได้ทำการตรวจสอบประวัติ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยรถชีวนิรภัยพระราชทานก่อนจะนำตัวเข้าสถานกักตัวในอำเภอแม่สายเพื่อดูอาการ 14 วัน ตามขั้นตอน                          

และจากข้อมูลของศูนย์ปฎิบัติการตอบโต้สถานการณ์ฉุกเฉินด้านการแพทย์และ สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย พบว่าในปัจจุบันในจังหวัดเชียงราย มีผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเมียนมาอยู่ระหว่างการกักตัว 161  คน เป็นชาย 72 ราย ผู้หญิง 89 คน  และไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่มาตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม และมีผู้ป่วยที่รักษาหายจนออกจากโรงพยาบาลไปแล้วจำนวน 42 รายและกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์   19 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง