รีเซต

8 มีนาคม! บขส.- ขสมก. เพิ่มป้ายรถเมล์จอดรับ-ส่งในสถานี "หมอชิต 2"

8 มีนาคม! บขส.- ขสมก. เพิ่มป้ายรถเมล์จอดรับ-ส่งในสถานี "หมอชิต 2"
TNN ช่อง16
6 มีนาคม 2567 ( 12:39 )
17
8 มีนาคม! บขส.- ขสมก. เพิ่มป้ายรถเมล์จอดรับ-ส่งในสถานี "หมอชิต 2"

บขส. จับมือ ขสมก. เพิ่มป้ายรถเมล์ในสถานีขนส่งฯ "หมอชิต 2"  อำนวยความสะดวกประชาชน เดินทางไร้รอยต่อ เริ่ม 8 มีนาคมนี้


นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า หลังจากได้รับฟังความคิดเห็นของประชาชน นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มีข้อสั่งการให้ บขส. และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เพิ่มป้ายรถเมล์ 1 จุด ภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป


 โดยรถเมล์ ขสมก. ทั้งหมด จะหมุนเวียนเข้ารับผู้โดยสารที่ป้ายรถเมล์ดังกล่าวตลอดทั้งวัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้า-ออก สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ได้อย่างไร้รอยต่อ


ทั้งนี้ บขส. ได้ดำเนินการปิดพื้นที่ขาเข้าเดิม โดยให้รถโดยสารทุกคันเข้าจอดส่งผู้โดยสารที่บริเวณพื้นที่ขาออก ช่องชานชาลาที่ 112 – 130 ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา และได้ตั้งจุดให้บริการรถแท็กซี่ ด้านหน้าประตูทางออกที่ 4 รวมทั้งจัดรถ Shuttle Bus เส้นทางหมอชิต 2 - สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต ให้บริการประชาชนฟรี ตั้งแต่เวลา 04.00 – 07.00 น.


อย่างไรก็ดี เพื่อความสะดวก ปลอดภัย บขส. ขอให้ผู้ใช้บริการเลือกใช้ขนส่งสาธารณะ ทั้งรถแท็กซี่ และรถเมล์ ในจุดที่กำหนด และโปรดอย่าหลงเชื่อบุคคลที่เข้ามาตีสนิท หรือชักชวนให้ไปขึ้นรถโดยสารนอกพื้นที่สถานีขนส่งฯ โดยเด็ดขาด หากพบปัญหาในระหว่างการเดินทางให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ บขส. Call Center 1490


ภาพจาก TNN Online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง