รีเซต

หายป่วยโควิด สองแม่ลูก สงขลา ยิ้มออก หมออนุญาตให้กลับบ้าน

หายป่วยโควิด สองแม่ลูก สงขลา ยิ้มออก หมออนุญาตให้กลับบ้าน
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 17:23 )
62
หายป่วยโควิด สองแม่ลูก สงขลา ยิ้มออก หมออนุญาตให้กลับบ้าน

หายป่วยโควิด สองแม่ลูก สงขลา ยิ้มออก หมออนุญาตให้กลับบ้าน แต่จะต้องพักอยู่บ้าน 14 วัน จากนั้นจะภูมิคุ้มกันไม่สามารถแพร่เชื้อได้อีก

วันที่ 10 เม.ย. ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโควิด19ที่ไม่มีภัยแทรกซ้อน ปรากฏว่ามีผู้ป่วยโควิด19 จำนวน 2 คนซึ่งเป็นผู้หญิงสองแม่ลูก ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รักษาหายเป็นปกติแล้วและแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ มี นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายเเพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา เเละผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม มาร่วมส่งสองแม่ลูกกลับบ้าน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

แม่ลูกคู่นี้ติดเชื้อโควิดจากลูกสาวอีกคนที่เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลบันนังสตาร์ จ.ยะลา และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ 7 วัน และถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม 7 วันจนอาการหายเป็นปกติ

นายแพทย์ปพน เปิดเผยว่า แม่ลูกคู่นี้ติดเชื้อโควิด19มีอาการไข้กับไอและถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ 7วันและถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-หม่อม ซึ่งมีอาการไอเล็กน้อยกระทั่งรักษาหายเป็นปกติ แต่จะต้องกลับไปผักผ่อนต่อที่บ้าน 14 วัน หลังจากนั้นก็จะออกมาอยู่ร่วมกับสังคมได้ตามปกติเพราะมีภูมิคุ้มกันแล้วไม่สามารถแพร่เชื้อได้อีกต่อไป และทั้งสองคนอาสาที่จะมาเป็นจิตอาสาในการช่วยเหลือทีมแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อมด้วย

ด้านสองแม่ลูกบอกว่าช่วงที่รักษาตัวอยู่ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลดีมาก และตอนนี้ก็หายเป็นปกติดีแล้ว อยากจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนปกติ แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้นและพร้อมที่จะเป็นจิตอาสาช่วยเหลือแพทย์พยาบาลดูแลผู้ป่วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง