รีเซต

ไล่ล่า หนุ่มซิ่งรถ ขนแรงงานเถื่อน15ชีวิต แหกด่าน ก่อนจนมุมชนเสาไฟ ค้นเจอไอซ์-ยาบ้าซุก

ไล่ล่า หนุ่มซิ่งรถ ขนแรงงานเถื่อน15ชีวิต แหกด่าน ก่อนจนมุมชนเสาไฟ ค้นเจอไอซ์-ยาบ้าซุก
ข่าวสด
26 มีนาคม 2565 ( 20:28 )
13
ไล่ล่า หนุ่มซิ่งรถ ขนแรงงานเถื่อน15ชีวิต แหกด่าน ก่อนจนมุมชนเสาไฟ ค้นเจอไอซ์-ยาบ้าซุก

วันที่ 26 มี.ค.2565 พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สวป.สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเป็นจำนวนมาก จากชายป่าหนองหวาย หลังที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ โดยใช้รถยนต์ มิซซูบิชิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 6065 สงขลา เป็นยานพาหนะ

 

หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ ร.ต.อ.วีระ เกษเกสร ร.ต.อ.วัฒิชัย กอบศิลป์ รอง สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 135 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ ตร.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ ตร.ทางหลวง ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ร่วมกันสกัดจับ

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์คันดังกล่าววิ่งผ่านสามแยกไฟแดงมุ่งหน้าไปทางอำเภอไทรโยค เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นจึงขับรถยนต์ติดตามไป พร้อมส่งสัญญาณเรียกเพื่อให้คนขับหยุดรถ แต่เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจึงประสานเจ้าหน้าที่ประจุดตรวจตามเส้นทางถนนสาย 323 ให้ช่วยกันสกัด แต่สุดท้ายคนขับได้ขับแหกด่านมาหลายจุด

 

เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดจนกระทั่งมาถึงท้องที่บ้านแก่งจอ หมู่ 4 ต.ไทรโยค ปรากฏรถยนต์คันดังกล่าวเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางและชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างแรง ส่วยรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ชุดติดตามก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน เนื่องจากชนเข้าที่ท้ายของรถยนต์คันดังกล่าว

 

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนขับที่พยายามหลบหนีเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนาย นรินทร์ วุ่ชัยภูมิ อายุ 28 ปี ส่วนแรงงานชาวเมียนมาที่นั่งแออัดมาเต็มคันรถ มีทั้งหมด 15 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 3 คน โดยแรงงานทั้ง 15 คนไม่สามารถนำเอกสารหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

จากการสอบสวนนายนรินทร์ ผู้ต้องหาที่เป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว ให้การในเบื้องต้นว่าตนได้รับการว่าจ้างจากนาย กอล์ฟ (นามสมมุติ)ให้ขับรถยนต์ไปรับแรงงานจำนวนดังกล่าวที่บริเวณหนองหวายที่อยู่หลังที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิเพื่อนำไปส่งในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี เมื่อไปถึงจุดนัดหมายจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมตัวเสียก่อน

 

 

สำหรับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง 15 คน ให้การผ่านล่าม ว่าพวกตนลักลอบเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ เมื่อข้ามเข้ามาประเทศไทยได้ จึงเดินทางต่อด้วยรถยนต์ จากนั้นลงเรือไปตามอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ รวมเวลาเดินทาง จำนวน 2 วันเต็ม โดยทั้งหมดต้องการเดินทางไปทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน เมื่อถึงสถานที่ทำงาน จะต้องจ่ายค่าหัวให้กับนายหน้ารายละ 20,000-30,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง

 

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ของผู้ต้องหาอย่างละเอียด ปรากฎว่าพบยาบ้า 1 เม็ด และยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบรูดเปิดปิดจำนวนหนึ่ง โดยยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของนายนรินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อเพิ่มข้อหาและดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง