ผบ.ตร. ลั่น ดำเนินคดี ผู้บิดเบือนกุข่าวลือ สร้างความขัดแย้ง ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ผบ.ตร. ลั่น ดำเนินคดี ผู้บิดเบือนกุข่าวลือ สร้างความขัดแย้ง ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 17:54 )
91
2
ผบ.ตร. ลั่น ดำเนินคดี ผู้บิดเบือนกุข่าวลือ สร้างความขัดแย้ง ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ผบ.ตร. ลั่น ดำเนินคดี ผู้บิดเบือนกุข่าวลือ สร้างความขัดแย้ง อย่างเข้ม ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ย้ำต้องร่วมมือนำประเทศไทยผ่านวิกฤต

อย่างเข้ม ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ย้ำต้องร่วมมือนำประเทศไทยผ่านวิกฤต

 เมื่อวันที่ 6 เมษายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยทั่วประเทศ ในการ สืบสวนหาข่าวและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่บิดเบือนสร้างความแตกแยก ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ อันทำให้สังคมและประชาชนแตกแยก  ตื่นตระหนก หวาดระแวง และเข้าใจผิด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า สถานการณ์ปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย กำลังระดมความพยายามในทุกด้านเพื่อนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 นี้ไปให้ได้ โดยการเน้นความเป็นเอกภาพและบูรณาการของทุกหน่วย มีแผนงานโครงการ และมาตรการต่างๆ รองรับ โดยมีงบประมาณรายจ่ายประจำปีพ.ศ.2563 และงบกลางที่ผ่านการอนุมัติ ภายใต้การขับเคลื่อนงานและกำกับดูแลของรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกท่าน

แต่ยังคงมีบุคคลและกลุ่มคนบางจำพวกที่บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ และไม่สร้างสรรค์ ถือโอกาสสร้างความขัดแย้ง ส่งต่อข้อมูลเท็จ กล่าวโทษกันไปมา เรื่องดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงได้สั่งการไปยังทุกหน่วยให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

“เวลานี้เป็นเวลาที่ประเทศไทย ต้องการความร่วมมือ  ร่วมใจจากทุกฝ่าย ขอให้หยุดสร้างความเกลียดชังและความขัดแย้งในสังคม ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในอันที่จะนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง