รีเซต

สธ.อยุธยาแจง ผู้แสวงบุญ 7 ราย กลับจากต่างประเทศติดโอไมครอน ไม่ได้ติดในจังหวัด

สธ.อยุธยาแจง ผู้แสวงบุญ 7 ราย กลับจากต่างประเทศติดโอไมครอน ไม่ได้ติดในจังหวัด
มติชน
23 ธันวาคม 2564 ( 10:18 )
36
สธ.อยุธยาแจง ผู้แสวงบุญ 7 ราย กลับจากต่างประเทศติดโอไมครอน ไม่ได้ติดในจังหวัด

วันที่ 23 ธันวาคม นายยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยแพร่เอกสาร ชี้แจ้งกรณี มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 4 สระบุรี พบว่ามีผู้แสวงบุญจากการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ประเทศซาอุดีอาระเบีย เดินทางกลับมาประเทศไทย ภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 ราย แยกเป็นสายพันธุ์เดลต้า จำนวน 3 ราย และเป็นสายพันธุ์โอไมครอน จำนวน 4 ราย ปัจจุบันผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาตัวในสถานพยาบาลที่รัฐจัดเตรียมไว้ ซึ่งการพบผู้ติดเชื้อดังกล่าว เป็นการติดเชื้อจากการเดินทางไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในต่างประเทศ ไม่ใช่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ดำเนินการเฝ้าระวังและควบคุม การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอย่างใกล้ชิด ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ให้ติดตามข่าว/ประกาศ จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขอให้เพิ่มความระมัดระวัง ในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัวและคนที่คุณรัก

 

ขอเชิญชวนประชาชนที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนหรือประสงค์ฉีดวัคซีนกระตุ้น (เข็มที่ 3 Booster) สามารถติดต่อขอรับการฉีดได้ที่ โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน หรือตามที่จังหวัดได้ประชาสัมพันธ์ออกไป โดยการฉีดวัคซีนสามารถ ลดความรุนแรงและการเสียชีวิตจากโรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง