เปิดเทคนิค มือใหม่หัดเป็น สตรีมเมอร์ ทำอย่างไร ถึงมัดใจคนดูได้อยู่หมัด

เปิดเทคนิค มือใหม่หัดเป็น สตรีมเมอร์ ทำอย่างไร ถึงมัดใจคนดูได้อยู่หมัด
เส้นทางเศรษฐี
7 เมษายน 2564 ( 12:39 )
62
เปิดเทคนิค มือใหม่หัดเป็น สตรีมเมอร์ ทำอย่างไร ถึงมัดใจคนดูได้อยู่หมัด

 

ในปัจจุบัน สตรีมเมอร์ คืออาชีพที่คนรุ่นใหม่นิยมทำ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเล่นเกม และพูดคุยกับคนดู โดย สตรีมเมอร์ แต่ละคน มีสไตล์แตกต่างกันไป 

 

 

แต่การเป็น สตรีมเมอร์ ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ ต้องยอมรับว่า อาชีพนี้จะไม่ได้อะไรเลยในช่วงแรก ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนในการสร้างฐานคนดู และหาคอนเทนต์ที่ตรงใจจริงๆ และเมื่อมีคนดูแล้วถึงจะเกิดเป็นรายได้ 

 

โดยคอนเทนต์ที่โดดเด่นของคุณปอ คือ การเล่นเกม ริงฟิต แอดเวนเจอร์ (Ring Fit Adventure) เกมออกกำลังกายยอดนิยม ซึ่งสตรีมเมอร์หนุ่ม สามารถสร้างรายได้สูงสุดเฉลี่ย 3-4 หมื่นบาทต่อเดือน

 

สำหรับคนทั่วไปที่อยากเป็น สตรีมเมอร์ คุณปอ แนะนำว่า เริ่มแรก ต้องมีอุปกรณ์เบื้องต้น คือ คอมพิวเตอร์ กล้อง ไฟ ไมโครโฟน รวมถึงการสร้างเพจ ซึ่งเฟซบุ๊กได้ทำแพลตฟอร์มสำหรับ ครีเอเตอร์เกมมิ่งไว้ เพื่อสนับสนุนคนกลุ่มนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ 

 

สำหรับเทคนิคสำคัญมัดใจคนดู ของคุณปอ คือ

 

1. การให้ความสำคัญกับคนดูทุกคน เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของช่อง ผู้ชมไม่ใช่แค่เข้ามาดู แต่เข้ามารู้จักมาเป็นเพื่อนกัน ต้องสร้างคอมมูนิตี้ให้คนดูได้คุยกันเอง และได้คุยกับสตรีมเมอร์ด้วย

 

2. ทักษะในการจำชื่อคน การเรียกชื่อคนที่เข้ามาดูประจำทุกวันได้นั้น จะช่วยให้ผู้ชมรู้สึกดี และประทับใจในตัวสตรีมเมอร์มากขึ้น

 

3. วิเคราะห์กลุ่มผู้ชมว่าชอบคอนเทนต์อะไร ชอบการเอ็นเตอร์เทนแบบไหน และอย่าลืมเน้นความสนุกและความตลกในแบบของเรา พยายามคิดมุกใหม่ๆ เสมอ เพื่อเล่นกับคนดู โดยใช้ความเป็นตัวเองให้มากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง