ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ศบค.เผย 3 ข้อสรุป ตั๋วเครื่องบิน ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ หลังถก 6 สายการบินดังแล้ว

ศบค.เผย 3 ข้อสรุป ตั๋วเครื่องบิน ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ หลังถก 6 สายการบินดังแล้ว
ข่าวสด
30 ธันวาคม 2563 ( 12:42 )
24
ศบค.เผย 3 ข้อสรุป ตั๋วเครื่องบิน ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ หลังถก 6 สายการบินดังแล้ว

เราเที่ยวด้วยกัน / ศบค.เผย 3 ข้อสรุป ตั๋วเครื่องบิน ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ หลังสำนักงานการบินพลเรือนคุยกับ 6 สายการบิน เพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารทางอากาศ

 

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ยอดติดโควิด 250 ราย ติดเชื้อในประเทศ 241 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 6,690 ราย ติดเชื้อในประเทศ 4,688 ราย ผู้เดินทางจากต่างประเทศไม่เข้าสถานที่กักตัว 1 ราย สถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ 8 ราย ติดเชื้อในแรงงานต่างด้าว 1,383 ราย หายป่วยแล้ว 4,212 ราย ผู้ป่วยยังรักษาอยู่ 2,417 ราย

 

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า ส่วนจังหวัดที่มีผู้ติดโควิดรวมแล้ว 48 จังหวัด ที่เพิ่มมาใหม่คือ จ.ระนอง จ.อำนาจเจริญ และจ.ตราด ส่วนในจจ.ชลบุรีพบติดเชื้อถึง 108 ราย ซึ่งรอยืนยันการสอบสวนโรค ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ในช่วงบ่ายวันนี้ด้วย โดยเรายังไม่อยากให้เห็นภาพล็อกดาวน์อีก

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวด้วยว่า ยังมีประกาศหัวหน้ารับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง มีผลตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค2563 เริ่มจาก 1.การมั่วสุม ห้ามมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล่งเพื่อแพร่เชื้อโรค

 

2.การชุมนุมหรือทำกิจกรรม ห้ามชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีการรวมคนแออัดเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่ควบคุม เว้นกิจกรรมภายในครอบครัวในเคหสถานของตนเองหรือกิจกรรมของทางราชการ

 

3.การชุมนุมหรือทำกิจกรรม ต้องขออนุญาต การชุมนุมหรือการทำกิจกรรมต่อผู้ว่าฯกทม. หรือผวจ.ในพื้นที่เฝ้าระวังสูงสุด หรือพื้นที่เฝ้าระวัง เว้นกิจกรรมภายในครอบครัวในเคหสถานของตนเอง หรือกิจกรรมของราชการ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจ.ระยอง วันนี้พบผู้ติดเชื้อถึง 53 ราย รอยืนยันผลการสอบสวนโรค ส่วนจ.นนทบุรี ติดเชื้อ 17 ราย กทม.พบติดเชื้อรายใหม่ 15 ราย จ.สมุทรสาคร 12 ราย จ.จันทบุรี 7 ราย

 

เมื่อถามว่าการเดินทางไปในจังหวัดอื่นๆ กลับมาต้องกักตัวหรือไม่ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับจังหวัดต้นทางที่อาศัยอยู่ หากกลับมาต้องดูประกาศของผู้ว่าฯในจังหวัดที่อาศัยอยู่ด้วย ซึ่งต้องปฏิบัติตาม ดังนั้นต้องรอประกาศในแต่ละพื้นที่ ซึ่งผู้ว่าฯจะพิจารณา หากเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงสูงมาก

 

เมื่อถามถึงการขอเลื่อนเที่ยวบินในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ผอ.ศบค.ชุดเล็ก ประสานไปยังสำนักงานการบินพลเรือน เบื้องต้นสำนักงานการบินพลเรือนคุยกับ 6 สายการบิน เพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารทางอากาศ โดยทั้ง 6 สายการบินให้ความร่วมมือ 1.บางสายการบินให้เปลี่ยนเวลาบินได้ 2.บางสายการบินให้เปลี่ยนสถานที่ที่จะบินไปได้ 3.เก็บวงเงินเป็นเครดิตซื้อบัตรโดยสารในครั้งหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง