รีเซต

แม่สุดงง! ลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูก ตร.ออกหมายเรียกคดีเช็ค-จี้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

แม่สุดงง! ลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูก ตร.ออกหมายเรียกคดีเช็ค-จี้ตรวจสอบข้อเท็จจริง
TNN ช่อง16
8 กรกฎาคม 2563 ( 12:59 )
242
แม่สุดงง! ลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูก ตร.ออกหมายเรียกคดีเช็ค-จี้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นางสหัส   จันทา   อายุ 53 ปี  ชาวตำบลนางรอง  อำเภอนางรอง  จังหวัดบุรีรัมย์   ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป  ได้ออกมาเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง   หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา  ได้รับเอกสารจากไปรษณีย์ ซึ่งเป็นเอกสารที่ส่งมาจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์    แต่เมื่อเปิดออกดูก็ทั้งงงและตกใจ  เพราะเอกสารฉบับดังกล่าว  ระบุว่าเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1  สถานที่ออกหมายเรียกสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์   ออกหมายวันที่ 25 มิถุนายน 2563  เป็นคดีความอาญาระหว่างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้กล่าวหา นายธวัชชัย   จันทา    บุตรชายของตัวเอง ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2556    ให้ไปพบตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา    

ตามเอกสารระบุว่าลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาคดี  “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงๆ”    เกรงว่าลูกชายที่เสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้วจะตกเป็นแพะ หรืออาจส่งผลกระทบมาถึงครอบครัวทั้งที่ไม่ได้กระทำอะไรผิด    หรือเกี่ยวข้องอะไรเลย

นางสหัส    บอกว่า  ลูกชายเรียนจบเพียงชั้น ป.6  จากนั้นก็ออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป  ที่ผ่านมาก็จะทำงานแค่ในพื้นที่ อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์ตลอด  ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยเดินทางไป จ.สุรินทร์  และลูกเรียนจบ ป.6  คงไม่มีความรู้ความสามารถที่จะไปดำเนินการเรื่องเช็คอะไรได้    และที่ทำให้แปลกใจคือลูกชายเสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้วทำไมหมายเรียกเพิ่งออกเมื่อเดือนที่แล้ว   จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางตำรวจในการจัดทำเอกสาร    

แต่ก็อยากให้มีการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องด้วย   เพราะที่ถูกออกหมายเรียกเป็นคดีเกี่ยวกับเช็ค    ถึงแม้ว่าลูกจะเสียชีวิตไปแล้ว      แต่ก็ไม่สบายใจกลัวว่าจะส่งผลกระทบมาถึงทางครอบครัวด้วย     ก็อยากให้ตรวจสอบและชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจนด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง