รีเซต

นนทบุรีติด ‘โควิด’ อีก เป็นหนุ่มนั่งMRTลงบางใหญ่ เดินมาบุญครอง-คาราโอเกะ-ผับ

นนทบุรีติด ‘โควิด’ อีก เป็นหนุ่มนั่งMRTลงบางใหญ่ เดินมาบุญครอง-คาราโอเกะ-ผับ
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 17:55 )
155
นนทบุรีติด ‘โควิด’ อีก เป็นหนุ่มนั่งMRTลงบางใหญ่ เดินมาบุญครอง-คาราโอเกะ-ผับ

โควิด / นนทบุรีติด ‘โควิด’ อีก เป็นหนุ่มนั่งMRTลงบางใหญ่ ไปเดินมาบุญครอง-คาราโอเกะ-สถานบันเทิง-ไปนั่งกินชาบู กระทั่ง22 ธ.ค. แจ้งผลการตรวจพบเชื้อโควิด

 

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ศูนย์ปฏิบัติการ โควิด -19 จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานสาธารณสุขนนทบุรี แจ้งว่าพบผู้ป่วยอีกรายของจ.นนทบุรี ในการระบาดรอบใหม่ เป็นชายไทย อายุ 31 ปี ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยเริ่มจาก วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยเดินทางจากสถานีรถไฟอำเภอกันทรารมย์ จ.ศรีษะเกษ ด้วยรถไฟตู้นอน เวลาประมาณ 20.58 น. วันที่ 12 ธ.ค. ถึงจุดหมายที่สถานีบางซื่อ และนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานีตลาดบางใหญ่ ผู้ป่วยเรียกแท็กซี่ไม่ทราบทะเบียนให้มาส่งบ้าน และออกไปซื้อกับข้าวที่ตลาดแสงจันทร์ตอนเย็น มีการสวมแมสก์และใช้จ่ายโดยใช้แอพ

 

 

วันที่ 13 ธ.ค. นัดคุยงานกับลูกค้าที่บริษัทคูโบต้า สาขานวนคร รังสิต คุยกับทีมงานก่อสร้าง ไปแวะบิ๊กซี สาขานวนคร เพื่อเปลี่ยนชุด ตอนเย็นกลับมาเดินตลาดพระปิ่น 3 กินชาบูในตลาดโต้รุ่งกับเพื่อนอีก 2 คน วันที่ 14 ธ.ค. ผู้ป่วยอยู่บ้าน

 

วันที่ 15 ธ.ค. เวลา 14.00 น. ผู้ป่วยเดินทางไปห้างมาบุญครอง ขึ้นไปนั่งที่ศูนย์อาหาร และเวลา 17.00 น. ผู้ป่วยเดินทางไปร้านอาหารชื่อร้านแซ่บอีสานคาราโอเกะ ย่านเทเวศร์ เวลาเที่ยงคืนผู้ป่วยและเพื่อนไปสถานบันเทิงชื่อร้านอีสานกรองแก้ว แถวพาต้า กลับบ้านตอนตีสี่ โดยใช้บริการแท็กซี่

 

วันที่ 16 ธ.ค.63 ผู้ป่วยเดินทางไปเทเวศร์โดยใช้บริการ Grab car ไปร้านแซ่บอีสานคาราโอเกะอยู่ที่ร้านถึงเที่ยงคืน และไปต่อที่ร้านอีสานลำเพลิน กลับบ้านตอน 07.00 น. นั่ง MRT เข้าบ้าน วันที่ 17 ธ.ค.63 ไปกินชาบูร้านเดิม ที่ตลาดพระปิ่น วันที่ 18-19 ธ.ค.ผู้ป่วยอยู่บ้าน วันที่ 20 ธ.ค. ผู้ป่วยไปเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งหน้าหมู่บ้าน และออกไปซื้อต้นไม้ที่ตลาดการ์เด้นตรงข้ามซอยแก้วอินทร์ คนขายเป็นแรงงานพม่า

 

วันที่ 21 ธ.ค. ผู้ป่วยรู้สึกไม่สบาย อ่อนเพลีย เจ็บคอ จึงนั่ง Grab taxi ไปตรวจที่ รพ.เกษมราษฎร์อินเตอร์ รัตนาธิเบศร์ และขอตรวจเชื้อโควิด-19 และออกไปกินข้าวต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในตลาดบางใหญ่ วันที่ 22 ธ.ค. ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าผลการตรวจพบเชื้อโควิด จึงนำตัวไปรับการรักษาโรงพยาบาลของรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง