TrueID

เจ้าของรถ ลั่นเพื่อนบ้านกันไม่คิดว่าจะไม่มีน้ำใจ อ้างคอยดูแลบ้านให้ตลอด

เจ้าของรถ ลั่นเพื่อนบ้านกันไม่คิดว่าจะไม่มีน้ำใจ อ้างคอยดูแลบ้านให้ตลอด
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2563 ( 13:13 )
68
เจ้าของรถ ลั่นเพื่อนบ้านกันไม่คิดว่าจะไม่มีน้ำใจ อ้างคอยดูแลบ้านให้ตลอด

 

จากกรณี สาวเมืองพิษณุโลกโพสคลิปวิดีโอ ลงโซเชียล บอกจู่ๆ กลับมาบ้าน มีรถใครก็ไม่รู้เข้าไปจอดถึงในบ้าน แถมเอากุญแจมาล็อครั้วเรียบร้อย ทำให้มีผู้คนจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นกันอย่างดุเดือด

เมื่อวันที่ 22 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 มิ.ย.63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า JP Farm Beer ได้นำคลิปมาโพสต์ในกลุ่มของจังหวัดพิษณุโลก มีข้อความว่า “คนแบบนี้ก็มีด้วย เจ้าของบ้านเขาไม่อยู่ มีสิทธิ์อะไรเข้ามาจอดในรั้วบ้านของคนอื่น แถมล็อคประตูรั้วเราไว้ด้วย พอเราเข้าไปเจอบอกเพิ่งมาจอด ทั้งๆที่บ้านเราเปิดไว้เพื่อจะให้ช่างเข้ามาปรับปรุงต่อเติมบ้าน” ซึ่งปรากฏว่าหลังจากมีการโพสต์ข้อความและคลิปดังกล่าวเพียงไม่นาน คลิปถูกแชร์ออกไปในโลกโซเซียลเป็นจำนวนมาก และมีคนมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

 

โดยเจ้าของบ้านดังกล่าว คือ น.ส.ณัฎฐนิชา จอมเสน่ห์วงศ์ อายุ 33 ปี โดยเจ้าของบ้านได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 3-4 เดือน ตนได้ย้ายบ้านออกไปอยู่หลังอื่น ซึ่งห่างจากบ้านหลังนี้ประมาณ 5-6 กิโลเมตร ส่วนหลังนี้ได้ติดป้ายขายไว้หน้าบ้าน แต่ปรากฏว่ายังขายไม่ได้ จึงคุยกับครอบครัวว่าจะเปิดให้เช่าดีกว่า เพราะปล่อยทิ้งบ้านโทรม ซึ่งก็มีคนติดต่อมาขอเช่า กำหนดจะย้ายเข้าในวันที่ 27 มิ.ย.63 ที่จะถึงนี้ ตนจึงให้ช่างเข้าไปปรับปรุงต่อเติมบ้านให้ดูมีสภาพดี จึงไม่ได้ล็อคบ้านไว้ เพราะด้านในก็ไม่ได้มีของมีค่า หรือเฟอร์นิเจอร์อะไร คิดเพียงแค่ว่าเวลาช่างมาจะได้เข้าไปปรับปรุงบ้านได้เลย

 

เมื่อช่วงเช้าตนจึงแวะเข้าไปดูว่าช่างมาหรือยัง ปรากฏว่าบ้านถูกล็อค และไม่ใช่กุญแจของตน แถมมีรถยนต์ของใครก็ไม่รู้เข้าไปจอดอยู่ในบ้าน แต่ไม่นานก็มีเจ้าของรถมาปรากฏตัว ตนจึงถามว่าคุณทำอย่างนี้ไม่ถูก คุณมีสิทธิ์อะไรนำรถยนต์เข้ามาจอดในบ้านคนอื่น ใครอนุญาต แถมยังล็อคประตูด้วย โดยชายคนดังกล่าวก็ตอบแบบงงๆ อ้างนู้นอ้างนี่ อ้างว่าฝนตก อ้างว่าตนไม่ล็อคประตูเอง ก็เลยรู้สึกว่าอ้าวก็บ้านเรา เราจะให้ช่างเขามาต่อเติมบ้านเลยไม่ล็อคประตู แล้วคือคุณมีสิทธิ์อะไร เขาก็ตอบแบบเฉไฉ แล้วจึงถอยรถออกจากบ้านไป ตนก็รู้สึกไม่พอใจจึงนำคลิปไปโพสต์ดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชายเสื้อแดง ซึ่งเป็นคู่กรณีที่มีบ้านอยู่หลังติดกัน และเป็นเจ้าของรถ เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุฝนตกติดต่อกัน 2 คืน จึงขออาศัยถือวิสาสะนำรถเข้าไปจอดในบ้านเพราะเห็นว่าปกติก็ไม่มีใครอยู่บ้านหลังดังกล่าวอยู่แล้ว และก็นำกุญแจมาล็อคประตูไว้ ก็ไม่คิดว่าเจ้าของบ้านเขาจะมา แล้วจะมาโวยวาย ที่ผ่านมาตนก็คอยปัดกวาดหน้าบ้านให้ตลอด เวลามีคนมาถามเรื่องบ้านก็แนะนำให้ตลอด ก็ไมคิดว่าเจ้าของบ้านเขาจะไม่พอใจ รู้ตัวว่าตนไม่มีสิทธิ์ แต่ก็ไม่คิดว่าคนเป็นเพื่อนบ้านกันจะไม่มีน้ำใจให้กันบ้างเลย ส่วนที่เจ้าของบ้านนำคลิปไปโพสตนก็จะไม่ตอบโต้อะไรทั้งสิ้น

 

น.ส.ณัฎฐนิชา ได้กล่าวต่อว่า หลังจากผู้สื่อข่าวเข้าไปพูดคุยได้ไม่นาน ทางญาติของชายคนดังกล่าวได้ส่งข้อความมาขอโทษตน ว่าไม่ได้ตั้งใจขอให้เรื่องจบ ตนก็โอเคยอมรับคำขอโทษแล้วก็ลบคลิปดังกล่าวออกจากโลกโซเชียลให้ เพื่อความสบายใจของทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง