ออมสิน ปิดลงทะเบียนกู้ฉุกเฉิน 5หมื่นบาทชั่วคราว แนะรอรับSMSแจ้ง

ออมสิน ปิดลงทะเบียนกู้ฉุกเฉิน 5หมื่นบาทชั่วคราว แนะรอรับSMSแจ้ง
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 10:44 )
7
ออมสิน ปิดลงทะเบียนกู้ฉุกเฉิน 5หมื่นบาทชั่วคราว แนะรอรับSMSแจ้ง

ออมสิน ปิดลงทะเบียนกู้ฉุกเฉิน 5หมื่นบาทชั่วคราว แนะรอรับSMSนัดหมาย

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊กธนาคารออมสิน GSB Society โพสต์แจ้งว่า #ธนาคารออมสิน ขอปิดลงทะเบียนชั่วคราว สินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้ประจำ วงเงิน 50,000 บาท เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนเต็มวงเงินแล้ว ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 23.59 น. ทั้งนี้ ธนาคารจะเร่งดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติผู้ลงทะเบียนแล้วโดยเร็วที่สุด ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

โดยก่อนหน้านี้นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ออกมาระบุว่าแม้จะมีประชาชนขอสินเชื่อฉุกเฉินเต็มวงเงินไปแล้ว แต่เปิดให้ลงทะเบียนไปอีกระยะหนึ่งเพื่อสำรองไว้ โดยคาดว่าการจ่ายการโอนเงินกู้เริ่ม 7-9 พฤษภาคม ขณะนี้เริ่มทำงานด้านเอกสารเพื่อเตรียมความพร้อมเชิญมาทำสัญญาตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นต้นไป คาดว่าจะเชิญมาลงนามสัญญาวันละประมาณ 1 แสนคน และผู้ที่ลงทะเบียนไว้กว่า 2 ล้านราย จะรับโอนเงินหมดภายใน 20-30 วัน ซึ่งในการเชิญมาลงนามสัญญาณต้องทยอยเนื่องจากต้องคำนึงถึงการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วย

ทั้งนี้มีผู้สงสัยสอบถามจำนวนมากยื่นกู้ผ่านหรือไม่รู้ได้อย่างไรว่า ลงทะเบียนกู้ไป แต่ไม่มีSMSเลยค่ะ ลงไปตั้งแต่วันที่16เมษาค่ะ ผ่านไหมคะอยากทราบค่ะ โดยแอดมินเพจได้มาตอบชี้แจงว่า “หลังจากคุณลูกค้าลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นขอแนะนำคุณลูกค้ารอรับ SMS โดยธนาคารจะทยอยส่ง SMS ตามลำดับการลงทะเบียนค่ะ เพื่อนัดหมายวันและเวลาในการนำเอกสารประกอบการขอสินเชื่อไปติดต่อธนาคารออมสินสาขาที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ เจ้าหน้าที่ยินดีตรวจสอบและชี้แจงข้อมูลสำหรับท่านนะคะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง