รีเซต

คณะลูกขุนตัดสิน ครูสาว ผิดจริงลวงนร.ชายวัย 15 ฟีเจอริ่งกลางทุ่ง จ่อคุก 5 ปี สามีครูไม่เห็นด้วย

คณะลูกขุนตัดสิน ครูสาว ผิดจริงลวงนร.ชายวัย 15 ฟีเจอริ่งกลางทุ่ง จ่อคุก 5 ปี สามีครูไม่เห็นด้วย
มติชน
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:03 )
51
คณะลูกขุนตัดสิน ครูสาว ผิดจริงลวงนร.ชายวัย 15 ฟีเจอริ่งกลางทุ่ง จ่อคุก 5 ปี สามีครูไม่เห็นด้วย

คณะลูกขุนในประเทศอังกฤษมีคำตัดสินเมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมาให้ แคนไดซ์ บาร์เบอร์ ครูสาววัย 35 ปี มีความผิดจริงฐานล่อลวงเยาวชนให้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมทางเพศ ในคดีที่แคนไดซ์ ถูกกล่าวหาว่าชักชวนนักเรียนวัย 15 ปีไปมีเพศสัมพันธ์ที่กลางทุ่งหญ้า และต้องอาจเผชิญโทษจำคุกถึง 5 ปี

 

คำตัดสินมีขึ้นหลังคณะลูกขุนร่วมกันหารือกันเป็นเวลาเกือบ 11 ชั่วโมง ขณะที่เดเนียล บาร์เบอร์ สามีของ แคนไดซ์ ที่ร่วมเป็นพยานให้กับภรรยา แสดงความ “ผิดหวัง” กับคำตัดสินดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ความสัมพันธ์ของตนกับภรรยาเวลานี้แข็งแกร่งมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

ด้านอัยการระบุว่า แคนไดซ์ ติดต่อนัดกับเยาวชนรายดังกล่าวที่นอกโรงเรียนและครั้งหนึ่ง เธอพาลูกศิษย์ไปประกอบกิจกรรมกันที่กลางทุ่งหญ้า นอกจากนี้ สำนวนยังระบุด้วยว่า แคนไดซ์ ส่งคลิปวิดีโอที่เธอทำกิจกรรมทางเพศบางอย่างบนเตียงให้กับนักเรียนด้วย

 

ระหว่างการไต่สวน ฝั่งครูสาว ได้มีการโต้แย้งกับข้อกล่าวหาฝั่งโจทย์ที่ระบุถึงการทำกิจกรรมในท่ายืน โดยฝั่งจำเลยโต้แย้งว่า ครูสาวมีส่วนสูงเพียง 152 ซม.เท่านั้นไม่สามารถประกอบกิจกรรมตามที่กล่าวอ้างได้ แต่ฝั่งโจทย์โต้แย้งกลับว่า ฝ่ายนักเรียนใช้วิธีการย่อเขาลงมา นอกจากนี้ ฝ่ายจำเลยยังโต้แย้งด้วยว่าฝ่ายครูนั้นงานยุ่งเกินกว่าที่จะมีเรื่องอื้อฉาวดังกล่าวได้

 

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ในช่วงแรกที่เรื่องแดงออกมา แคนไดซ์ และนักเรียนรายดังกล่าวได้เข้าชี้แจงกับครูใหญ่และให้การปฏิเสธกันทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ข้อความที่มีการสื่อสารกันและรูปภาพที่ส่งหากันในโลกออนไลน์กลายเป็นหลักฐานมัดตัว

 

“ข้อความดังกล่าวเป็นส่วนสำคัญในคดีนี้เนื่องจากแสดงให้เห็นว่าฝ่ายครูติดต่อนักเรียนไปก่อนและล่อลวงเขา และถึงขั้นข่มขู่นักเรียนด้วยในช่วงที่เริ่มมีการสอบสวนจากทางโรงเรียน” เจนนี แลสเการ์ อัยการผู้ทำคดีระบุ

ทั้งนี้การตัดสินโทษจะมีขึ้นที่ศาลไอเลสบิวรี ในเมืองบักกิงแฮมเชียร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง