รีเซต

อินโดฯ รับวัคซีนโควิด-19 จากจีน ชี้ 'สภาพดี' พร้อมแจกจ่าย

อินโดฯ รับวัคซีนโควิด-19 จากจีน ชี้ 'สภาพดี' พร้อมแจกจ่าย
Xinhua
7 ธันวาคม 2563 ( 17:09 )
92
อินโดฯ รับวัคซีนโควิด-19 จากจีน ชี้ 'สภาพดี' พร้อมแจกจ่าย

จาการ์ตา, 7 ธ.ค. (ซินหัว) -- วันจันทร์ (7 ธ.ค.) เตราวัน อากุส ปุตรันโต รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่าวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จากจีนยังคงอยู่ในสภาพดีเมื่อถูกส่งถึงอินโดนีเซีย รวมถึงยานพาหนะเก็บความเย็นสำหรับการจัดส่งวัคซีนถูกจัดเตรียมมาอย่างดีเพื่อป้องกันความเสียหายและรักษาความปลอดภัย

 

"เราจำเป็นต้องดำเนินการตรวจสอบสภาพวัคซีนอย่างแม่นยำเพื่อให้แน่ใจว่าวัคซีนอยู่ในสภาพดี โดยไม่พบบรรจุภัณฑ์หรือวัคซีนได้รับความเสียหายใดๆ และอุณหภูมิระหว่างการขนส่งก็เป็นไปตามระเบียบการที่วางไว้" ปุตรันโตกล่าวกับสื่อมวลชน

 

ขณะเดียวกันอินโดนีเซียยังจัดเตรียมคลังเก็บวัคซีนเพื่อรองรับวัคซีนซิโนวัค (Sinovac) จากจีน จำนวน 1.2 ล้านโดส ด้วยการจัดการอุตสาหกรรมห่วงโซ่ความเย็น โดยคาดการณ์ว่าวัคซีนจะถูกแจกจ่ายไปยังสำนักงานสาธารณสุขประจำจังหวัดในหลายพื้นที่ของประเทศ ก่อนจะส่งไปยังสำนักงานสาธารณสุขประจำเขตหรือเมือง

 

ปุตรันโตกล่าวว่าไบโอ ฟาร์มา (Bio Farma) บริษัทเภสัชภัณฑ์ของอินโดนีเซีย ได้จัดเตรียมยานพาหนะที่มีห้องเก็บความเย็นสำหรับเฝ้าระวังอุณหภูมิของวัคซีนระหว่างการขนส่ง เพื่อให้คุณภาพของวัคซีนคงอยู่ในสภาพดี

 

สำนักข่าวอันตารา (Antara) รายงานว่าอินโดนีเซียจะดำเนินการฉีดวัคซีนโรคโควิด-19 ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้ให้การสนับสนุนในสถานบริการด้านสุขภาพก่อนเป็นลำดับแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง