รีเซต

อนุทิน-สาธิต ร่วมบริจาครถพยาบาล 2.4 ล้าน พร้อมติดรูปไว้เป็นที่ระลึก

อนุทิน-สาธิต ร่วมบริจาครถพยาบาล 2.4 ล้าน พร้อมติดรูปไว้เป็นที่ระลึก
ข่าวสด
23 กันยายน 2564 ( 15:58 )
46
อนุทิน-สาธิต ร่วมบริจาครถพยาบาล 2.4 ล้าน พร้อมติดรูปไว้เป็นที่ระลึก

อนุทิน-สาธิต ร่วมบริจาครถพยาบาล 2 คัน รวม 2.4 ล้านให้สธ.ใช้ ชี้ติดรูปเป็นที่ระลึก เคยมี 2 รัฐมนตรีทำงานช่วงโรคระบาดครั้งใหญ่

 

 

วันที่ 23 ก.ย.2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งมอบรถยนต์พยาบาล จำนวน 2 คัน ราคา2.4 ล้านบาท ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ.รับมอบ

 

 

นายอนุทิน กล่าวว่า เรา 2 คนไม่ใช่แพทย์ แต่อยากมีส่วนร่วมแบ่งเบาภารกิจดูแลประชาชนให้ผ่านวิกฤตโควิด สิ่งที่เราทำได้และน่าจะมีประโยชน์ในระยะยาว จึงถือโอกาสที่ รัมนตรีช่วยประสานการบริจาครถขนาดเล็กเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว เราเห็นถึงประโยชน์ที่อาจช่วยได้ ประกอบกับมีดำริของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ให้เราสละรายได้มาช่วยเหลือประชาชนในเรื่องโควิด

 

 

ดังนั้นตนจึงหารือกับรมช.สธ.ขอราคาพิเศษจากผู้ผลิตรถ สิ่งสำคัญคือ เรา 2 คนทำงานด้วยความเข้าใจ เป้าหมายเดียวกัน ตนบอกรัฐมนตรีช่วยฯ ว่าเราน่าจะมีอะไรที่อยู่ด้วยกันไปตลอด มีสิ่งที่คนที่เห็นว่าเราเคยอยู่ที่นี่ด้วยกัน ให้มีชื่อเรา 2 คนปรากฎในอุปกรณ์ที่เราจะบริจาคให้ ก็จะเป็นความรู้สึกที่ดีของเราตลอดไป

 

 

เมื่อมาที่นี่ทำงานร่วมกับ รมช.สธ. ท่านช่วยงานร่วมกันได้อย่างดีมาก เพื่อเป็นที่ระลึกไว้ว่า ครั้งหนึ่งกระทรวงนี้เคยมี 2 รัฐมนตรีนี้อยู่ทำงานร่วมกันต่อสู้กับโรคระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ หวังว่ารองปลัด สธ. จะนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดที่จะทำได้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเหตุจำเป็น จริงๆ

 

 

ทั้งนี้ต่อให้ รมช.ไม่ได้แสดงความจำนง ตนก็ต้องการให้มีรูปท่านอยู่บนรถนี้ร่วมกันอยู่แล้ว และขอให้ทุกคนในกระทรวงฯ ได้รับอานิสงส์ร่วมกันในการทำประโยชน์เพื่อประชาชนครั้งนี้ และเนื่องในวันมหิดล 24 ก.ย. ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้ทำสิ่งดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระราชบิดา เป็นความปลื้มปิติและความภาคภูมิใจของเรา

 

 

นายสาธิต กล่าวว่า โครงการนี้เกิดจากน้ำใจของรองนายกอนุทินที่มีความเมตตา ขณะที่ช่วงของการระบาดโควิด 19 มีความต้องการรถขนส่งผู้ป่วย มีผู้มีการบริจาครถที่แยกระบบอากาศเพื่อให้มีความปลอดภัยในการขนส่งผู้ติดเชื้อ วันนั้นรองนายกฯ ชอบรถแบบนั้น ก็หารือกันว่าจะทำอย่างไรที่จะบริจาคในนามส่วนตัว

 

 

ดังนั้นตนก็ปรึกษากับผู้ผลิต ก็ยืนยันว่าพร้อมผลิตให้ในราคาคันละ 1.2 ล้านบาท แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ที่ทุกคนทำงานหนัก ยุ่งกันมาก แต่ภายหลังที่รัฐมนตรีใน ครม. ร่วมบริจาคเงินเดือน 3 เดือน ตนก็ปฏิบัติตามนโยบาย แต่ด้วยเงินเดือนที่น้อย เราก็เห็นสิ่งมีเหตุมีผล ก็ขอร่วมกับท่านรองนายกฯ ที่จะบริจาครถ 2 คัน 2.4 ล้านบาท ตนจึงขอร่วมบุญด้วย 3 แสนบาท

 

 

ผมขอให้เอารูปท่านคนเดียวได้ไหม แต่ท่านบอกว่าต้องใช้คำว่าร่วมด้วย ต้องมีสติกเกอร์รูปรัฐมนตรีช่วยฯ ด้วย ต้องขอขอบคุณท่านรองนายกฯ ที่กรุณาให้ 3 แสนของผมไปอยู่ในสติกเกอร์เท่ากับท่าน และขอให้รถทั้ง 2 คันนี้ร่วมทำบุญวันเกิดของท่าน ผมขอให้ท่านเป็นที่พึ่งของคนไทยทั้งประเทศต่อไป

 

 

ด้าน นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ในนามของกระทรวงสาธารณสุข มีความยินดีที่ได้รับการบริจาครถ 2 คันซึ่งจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง