รีเซต

มาไม่ได้ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ไปหาถึงบ้าน ผู้สูงอายุ-ป่วยติดเตียง ทำบัตรประชาชน-ลง 'เราชนะ'

มาไม่ได้ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ไปหาถึงบ้าน ผู้สูงอายุ-ป่วยติดเตียง ทำบัตรประชาชน-ลง 'เราชนะ'
ข่าวสด
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:53 )
39
มาไม่ได้ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ไปหาถึงบ้าน ผู้สูงอายุ-ป่วยติดเตียง ทำบัตรประชาชน-ลง 'เราชนะ'

ผู้ว่าสุราษฎร์ พร้อมคณะลงพื้นที่ทำบัตรประชาชนและลงทะเบียนเราชนะ ให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ที่ไมาสามารถเดินทางไปเองได้ถึงบ้าน

 

 

วันที่ 25 ก.พ.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายสมภพ สุวัธนเมธากุล ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารเขตสุราษฎร์ธานี ธนาคารกรุงไทย นางประไพพรรณ ศฤงคาร หัวหน้าศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอพุนพิน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 1 ต.ตะปาน อ.พุนพิน ไปบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนพิการ จำนวน 14 ราย พร้อมให้บริการลงทะเบียนโครงการ "เราชนะ" ให้กับประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน จำนวน 36 ราย

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 1 ต.ตะปาน อ.พุนพิน มีผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปทำบัตรประจำตัวประชาชนที่อำเภอได้ จึงให้ประสานศูนย์การบริหารทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปออกหน่วยบริการทำบัตรประจำตัวประชาชน ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุรายดังกล่าว พร้อมทั้งประสานธนาคารกรุงไทยร่วมออกหน่วยรับลงทะเบียนโครงการ "เราชนะ" ให้กับกลุ่มประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในพื้นที่ด้วย โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงมาใช้บริการได้ทั้ง 2 อย่างเป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุดจากการเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และส่งทีมเราชนะไปเปิดจุดบริการในพื้นที่อำเภอต่างๆ วันที่ 2-24 ก.พ.64 รวมทั้งเพิ่มจุดบริการที่ธนาคารออมสิน และ ธกส.ได้ช่วยประชาชนลงทะเบียนได้แล้ว 68,909 ราย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 26,256 ราย ผู้ยืนยันตัวตน 39,254 ราย ร้านค้า 3,399 ราย

 

รายงานข่าวว่า มาตรการเชิงรุกออกช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียน "เราชนะ" ในพื้นที่ของ จ.สุราษฎร์ธานี มียอดสูงเป็นอันดับต้นของประเทศ และมาตรการคนละครึ่งที่ผ่านมามียอดใช้จ่ายสูงกว่า 2 พันล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง