รีเซต

แก๊งทวงหนี้โหด โทรขู่ดาบตำรวจ ลากสารวัตรใช้หนี้ ทำไม่ได้ฆ่ายกครัว อ้างมีชื่อค้ำเงินกู้

แก๊งทวงหนี้โหด โทรขู่ดาบตำรวจ ลากสารวัตรใช้หนี้ ทำไม่ได้ฆ่ายกครัว อ้างมีชื่อค้ำเงินกู้
มติชน
6 กันยายน 2565 ( 22:56 )
51
แก๊งทวงหนี้โหด โทรขู่ดาบตำรวจ ลากสารวัตรใช้หนี้ ทำไม่ได้ฆ่ายกครัว อ้างมีชื่อค้ำเงินกู้

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้เรียกประชุมด่วน พ.ต.อ.ณัฐกิติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโท รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.สราวุฒิ คำน้อย รอง ผกก.สืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เพื่อติดตามคดีกรณีที่ ด.ต.ณรงค์กร สุหร่าย ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้นำหลักฐานคลิปเสียงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่าถูกคนร้ายที่ใช้โทรศัพท์หมายเลขหนึ่งโทรเข้ามาที่มือถือส่วนตัว ขณะที่อยู่บ้านพักในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองศรีสะเกษ โดยข่มขู่ว่า ให้ไปติดตามตัว พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ โภคทรัพย์ สารวัตร สภ.โพนเขวา ให้นำเงินมาใช้หนี้ภายในวันนี้ให้ได้ หากไม่ทำตามจะเอาปืนมายิงกรอกปากและฆ่าให้ตายทั้งสามีและภรรยา

 

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว ได้โทรมาจาก จ.เชียงราย จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนฝีมือดีของ สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปประสานงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามล่าตัวคนร้ายรายนี้แล้ว

 

ด.ต.ณรงค์กร สุหร่าย ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.ย. ได้นำหลักฐานคลิปเสียงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า ขณะอยู่บ้านพักส่วนตัวในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ถูกคนร้ายที่ใช้โทรศัพท์หมายเลขหนึ่ง โทรเข้ามาที่มือถือส่วนตัว โดย น.ส.ศมลพัทธ์ ศรีคำภา ภรรยาซึ่งเป็นทนายความ สำนักงานทนายความศมลภัทธ์ ศรีคำภา เป็นผู้รับสายคนแรก ถูกคนร้ายพูดจาหยาบคาย พร้อมกับด่าพ่อ-แม่ บรรพบุรุษเสียหาย โดยไม่ฟังอีกฝ่ายเลย ภรรยาจึงยื่นโทรศัพท์ให้ ซึ่งคนร้ายได้อ้างว่า มีสารวัตรตำรวจนายหนึ่ง ใน สภ.เดียวกันไปกู้หนี้ออนไลน์ และได้ใช้หมายเลขโทรศัพท์ของตน เป็นบุคคลที่สามารถติดต่อได้กรณีมีเหตุจำเป็น ซึ่งไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน

 

พร้อมกับข่มขู่บังคับให้ไปลากคอสารวัตรนายดังกล่าวมาใช้หนี้เดี๋ยวนี้ ถ้าไม่ทำตามหรือเจ้าตัวไม่ยอมมาใช้หนี้จะเอาปืนยิงทิ้งให้หมดทั้งครอบครัว อีกทั้งยังพูดจาดูหมิ่นเหยียดหยามว่าไม่เคยเกรงกลัวตำรวจ จะเอาปืนกรอกปากยิงทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้รู้สึกทั้งครอบครัวรู้สึดไม่ปลอดภัยและเกรงกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเบื้องต้น ได้สอบถามไปยังสารวัตร ตามที่คนร้ายเอ่ยชื่อ ได้คำตอบว่า ไม่รู้เรื่องและไม่เคยเป็นหนี้แต่อย่างใด ดังนั้น จึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่า ไม่เคยไปกู้หนี้ออนไลน์ หรือยืมเงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ เรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ การที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมา ได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากว่าทำให้ตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทางสารวัตรที่ถูกกล่าวพาดพิงยืนยันว่า ไม่ได้ไปขอกู้เงินแต่อย่างใด แต่โปรไฟล์ที่นำมาเสนอก็ไม่ใช่รูปของ พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ ก็จะเป็นในลักษณะว่าเข้าใจผิด น่าจะจำตัวละครผิดซึ่งได้มีการตรวจสอบไปแล้วว่า หลักฐานที่ยืนยันว่าเขากู้ได้ส่งรูปมาให้ดูปรากฏว่า ไม่ใช่รูปของ พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ เป็นคนละคน จึงน่าจะเป็นลักษณะของโทรมาทวงเงินผิดตัว น่าจะเป็นอย่างนั้น ซึ่งได้สั่งการให้ทำการสืบสวนสอบสวนและสั่งให้ชุดสืบสวนตามล่าตัวผู้ที่โทรมาข่มขู่เจ้าหน้าที่ ตร.เพื่อพิสูจน์ทราบและจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง