เพื่อไทย ลุยน้ำท่วมนนทบุรี อัดนายกฯ ลงพื้นที่แล้วไม่คืบ ปล่อยชาวบ้านจมบาดาลนับเดือน

เพื่อไทย ลุยน้ำท่วมนนทบุรี อัดนายกฯ ลงพื้นที่แล้วไม่คืบ ปล่อยชาวบ้านจมบาดาลนับเดือน
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 12:40 )
20
เพื่อไทย ลุยน้ำท่วมนนทบุรี อัดนายกฯ ลงพื้นที่แล้วไม่คืบ ปล่อยชาวบ้านจมบาดาลนับเดือน

ข่าววันนี้ 25 ตุลาคม ที่จังหวัดนนทบุรี พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย พร้อมให้กำลังใจ และแจกสิ่งของจำเป็นเพื่อการยังชีพ โดยนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ นางสาวชนก จันทาทอง ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย นายนิทัศน์ ศรีนนท์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย และทีมผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หลายจุดในจังหวัดนนทบุรี

 

โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถูกน้ำท่วมขังนานนับเดือน คณะของพรรคเพื่อไทยเดินเท้าลุยน้ำกว่า 1 กิโลเมตร เข้าสอบถามแสดงความห่วงใย กับพี่น้องประชาชน ซึ่งได้บอกกล่าวถึงความยากลำบาก โดยเฉพาะการดูแลเยียวยาหลังน้ำลดซึ่งอยากให้ประเมินตามสภาพความเป็นจริง รวมถึงต้องการสื่อสาร ถึงเรือด่วนสาธารณะ ที่สัญจรไปมาขอให้ใช้ความระมัดระวัง ป้องกันผลกระทบ ที่อาจเกิดต่อพี่น้องริมฝั่ง

 

นายจิรพงษ์ ระบุว่า จากระยะเวลาที่ท่วมขังนานกว่า 1 เดือนยังไม่เห็นการสำรวจความเสียหายเพื่อออกมาตรการในการเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งตนเองไม่แน่ใจว่าพื้นที่จังหวัดนนทบุรีได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้วหรือไม่ จึงต้องตั้งคำถามไปถึงนายกรัฐมนตรี ที่เคยลงพื้นที่ เห็นสภาพน้ำท่วมขังแล้ว แต่เหตุใดจึงไม่เร่งแก้ไขเยียวยาให้พี่น้องประชาชน

 

อย่างไรก็ตามทราบว่าล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เพิ่งเตรียมจะประกาศให้พื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ ซึ่งถือว่าเป็นความล้มเหลว ความล่าช้า สะท้อนการบริหารแบบรัฐรวมศูนย์ ไม่กระจายอำนาจให้ท้องถิ่น ซึ่งมีศักยภาพเข้มแข็งได้ดูแลตนเอง

 

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง