ผู้ว่าฯอุดร ออกกฎเข้มผับ-บาร์ งดเต้นหน้าเวที หลังพบคนติด 'โควิด' 1 ราย

ผู้ว่าฯอุดร ออกกฎเข้มผับ-บาร์ งดเต้นหน้าเวที หลังพบคนติด 'โควิด' 1 ราย
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 13:40 )
72
ผู้ว่าฯอุดร ออกกฎเข้มผับ-บาร์ งดเต้นหน้าเวที หลังพบคนติด 'โควิด' 1 ราย

โควิด ผู้ว่าฯอุดร สั่งเข้มงวดสถานบริการ งดเต้นหน้าเวที นั่งดื่มได้โต๊ะละ 4 คน ลุยตรวจเข้มผับ บาร์ ทั่วเมือง สวมแมสก์ วัดอุณหภูมิ ทาเจล ก่อนเข้าใช้บริการ

 

วันที่ 24 ธ.ค. 63 นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นชาย อายุ 30 ปี อาชีพขายอาหารทะเล ในตลาดสดโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี และรอผลผู้ใกล้ชิด เป็นภรรยาและลูก ๆ อีก 3 คน ทำให้ต้องมีการออกมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาด ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสผู้ป่วย จำนวนกว่า 500 ราย มาตรวจหาเชื้อ โดยมีกลุ่มเสี่ยงสูง 8 ราย กลุ่มเสี่ยงต่ำ 88 ราย

 

 

นายฤทธิเดช กล่าวว่า ทางจังหวัดอุดรธานีออกมาตรการคุมเข้มสถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุรา หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 1 ราย ผู้ว่าฯนำทีมตรวจแนะนำ ให้ปฏิบัติตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายกองเอกปราโมทย์ธัญญพืช นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ,พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานีนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี

 

พร้อมด้วยตำรวจ ทหารฝ่ายปกครอง อำเภอเมือง สาธารณสุขจังหวัด ประชาสัมพันธ์จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจแนะนำสถานบันเทิง สถานประกอบการ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสุราในแหล่งบันเทิงริมถนนทหารและสถานที่ต่าง ๆ ที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการหนาแน่น โดยเฉพาะโซนสถานบริการผับ บาร์ ร้านเหล้า ไฮเทคสแควร์ ที่เป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงจำนวนหลายร้าน

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ ออกตรวจเข้มเพื่อเป็นการเข้าไปให้คำแนะนำ ร้านอาหารและสถานประกอบการทุกแห่งปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกัน การแพร่ระบาดของ โรคติดต่ออย่างเคร่งครัด

 

โดยการให้ลูกค้าทุกคนที่จะเข้าไปใช้บริการต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมจัดให้มีเจลล้างมือก่อนเข้าร้าน ให้มีการวัดอุณหภูมิทุกคน และที่สำคัญให้มีการลงทะเบียนในสมุดบันทึก หรือแอปชัยชนะ ทุกครั้ง รวมไปถึงการห้ามไม่ให้มีการเต้นหน้าเวทีและไม่ให้มีการตั้งเก้าอี้นั่งเกินโต๊ะละ 4 คน ซึ่งเจ้าของร้านทุกแห่งยินดี และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการ ตามที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย ชาวอุดรธานี ต่างวิตกกังวลการแพร่ระบาดพิ่มขึ้น โดยโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล โรงเรียนดังประจำจังหวัด สั่งปิดแล้ว ตามด้วยตลาดนัดถนนคนเดิน และที่ต่าง ๆ เริ่มทยอยสั่งปิดชั่วคราว พร้อมการรอลุ้นผลตรวจผู้ใกล้ชิดผู้ป่วย ที่จะติดเชื้อเพิ่มอีกกี่ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง