ปทุมธานี พายุฝนถล่ม  ต้นไม้ล้มทับบ้าน โครงหลังคาเหล็กโค่นทับรถ

ปทุมธานี พายุฝนถล่ม  ต้นไม้ล้มทับบ้าน โครงหลังคาเหล็กโค่นทับรถ
77ข่าวเด็ด
17 เมษายน 2563 ( 12:23 )
96
ปทุมธานี พายุฝนถล่ม  ต้นไม้ล้มทับบ้าน โครงหลังคาเหล็กโค่นทับรถ

ปทุมธานี พายุฝนถล่ม  ต้นไม้ล้มทับบ้าน โครงหลังคาเหล็กโค่นทับรถ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2563 เกิดฝนตกหนักและมีลมพายุพัดอย่างแรง ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชน บริเวณ หมู่ 1 ,4 ,5 ,12 ,16 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จำนวนกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังคาบ้านพังเสียหาย ปลิวลม จนทำให้ฝนตกใส่ตัวบ้านและทำให้ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายเช่นกัน ส่วนบริเวณที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มี 2 จุด คือ จุดที่ 1 ที่บ้านของนางสาวสุกัญญา พลอยหิน อยู่บ้านเลขที่ 21/2 หมู่ 16 ต.คลองสี่ เป็นบ้านปลูกชั้นเดียวด้วยสังกะสี ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นทับตัวบ้านได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ อบต.ได้ช่วยกันนำเลื่อยไฟฟ้ามาช่วยกันตัดกิ่งไม้ออกจากตัวบ้าน และนำผ้าใบขนาดใหญ่มาคลุมตัวบ้านที่ได้รับความเสียหายไว้เพื่อป้องกันฝนตกใส่ตัวบ้านอีก

และจุดที่ 2 ที่บ้านของนายบุญเรือง งั่วลำหิน อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 12 ต.คลองสี่ โครงสร้างเหล็กถล่มทับเครื่องมือทางการเกษตร ซึ่งเป็นโรงจอดรถเกี่ยวข้าว รถไถนา รถดำนา และรถบรรทุก เนื่องจากช่วงที่เกิดเหตุพเป็นช่วงที่เกิดฝนตกหนักและมีลมพายุพัดอย่างแรง แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนหลังคาอื่นๆ อีกกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหายกระเบื้องหลังคาบ้านปลิวไปพร้อมลมพายุ เบื้องต้นบางรายต้องย้ายไปนอนบ้านญาติก่อน และนำผ้าใบมาปิดไว้เพื่อป้องกันฝนตกลงมาอีกรอบ

นางสาวสุกัญญา พลอยหิน ชาวบ้านได้รับความเสียหาย กล่าวว่า ขณะนั้นฝนตกหนักและมีลมแรง จากนั้นสักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมใส่บ้านตนเองเมื่อออกมาดูก็พบว่าต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านตนเอง ตอนนั้นตนเองอาศัยอยู่กัน 3 คน มีสามีและน้อง โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย หลังฝนหยุดตกจึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ

ด้านนางประเทือง วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ กล่าวเปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวันนี้ท้องฟ้าเริ่มครึ้มฝน จากนั้นมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันแต่เมื่อช่วงเย็นเกิดลมพายุพัดอย่างแรง และมีฝนตกหนัก หลังจากฝนหยุดตก จึงได้รับแจ้งจากชาวบ้านจำนวนมาก ว่าบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความเสียหาย

พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณะ อบต.คลองสี่ ซึ่งได้เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย พร้อมจัดสรรงบประมาณฉุกเฉิน เป็นงบสาธารณะภัยเข้าช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน ภายในวันพรุ่งนี้ โดยช่วงบริเวณพื้นที่คลองสี่มักจะเกิดปัญหาจากลมพายุบ่อยครั้งเมื่อมีฝนตกหนักและมีลมกรรโชกแรง ซึ่งคาดว่าในพื้นที่เป็นช่องลมพอดีเมื่อเกิดลมพายุฝนตกหนักจึงมักทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ถูกลมพัดหลังคาบ้านเปิดปลิวลม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง