รีเซต

PEACE กวาดยอดพรีเซล 2 เดือน ปี 65 กว่า 437 ล้าน รับทิศทางอสังหาฯ ฟื้นตัว ชี้ตลาดบ้านจัดสรรดีมานด์โดดเด่น

PEACE กวาดยอดพรีเซล 2 เดือน ปี 65 กว่า 437 ล้าน รับทิศทางอสังหาฯ ฟื้นตัว ชี้ตลาดบ้านจัดสรรดีมานด์โดดเด่น
มติชน
23 มีนาคม 2565 ( 16:28 )
31
PEACE กวาดยอดพรีเซล 2 เดือน ปี 65 กว่า 437 ล้าน รับทิศทางอสังหาฯ ฟื้นตัว ชี้ตลาดบ้านจัดสรรดีมานด์โดดเด่น

นายประสพศักดิ์ ศิริโสภณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PEACE เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้ ยังคงมีทิศทางการเติบโตที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะตลาดแนวราบที่ยังมีดีมานด์อย่างต่อเนื่อง จากการคาดการณ์ตัวเลขของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธอส. (REIC) เฉพาะโครงการบ้านแนวราบคาดว่าจะมียอดโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มขึ้น 3% จากปีก่อน และเห็นการเปิดตัวโครงการบ้านแนวราบมากขึ้น 1 เท่า จาก 25,000 หน่วย เป็น 50,000 หน่วยในปีนี้ ซึ่งมีแนวโน้มสูงกว่าการเปิดตัวอาคารชุด เนื่องจากบ้านแนวราบสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ในยุค New Normal ได้ดีกว่า

 

นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยบวกจากอัตราดอกเบี้ยที่ยังอยู่ระดับต่ำ การผ่อนปรนมาตรการ LTV (Loan-to-Value) ให้สถาบันการเงินสามารถปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้ 100% ของมูลค่าหลักประกัน ช่วยให้ผู้บริโภคมีความสามารถในการกู้เพิ่มขึ้น จึงเป็นจังหวะที่ดีของผู้บริโภคที่ต้องการมีบ้านในช่วงนี้หรือต้องการซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อการลงทุน

 

สำหรับ PEACE ปัจจุบัน มีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ 7 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 4,700 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ Cher วงแหวน – สาทร, Cher งามวงศ์วาน – ประชาชื่น, Cher สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา, Cordiz at Udomsuk, Cher วัชรพล, The Glamor และ Cher บางขุนนนท์ โดย “Cher บางขุนนนท์” เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 – 3 ชั้น ใหม่ล่าสุดของ PEACE ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา มีบ้านทั้งหมดจำนวน 196 หลัง มูลค่าโครงการกว่า 840 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในซอยบางขุนนนท์ 29 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีบางขุนนนท์และถนนสายหลัก ทั้งถนนบรมราชชนนี ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนสิรินธร และถนนราชพฤกษ์ เชื่อมต่อทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, โลตัส ปิ่นเกล้า, แม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ เป็นต้น

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมาย ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถทำยอดขาย (พรีเซล) เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กว่า 437 ล้านบาท สอดรับทิศทางอสังหาริมทรัพย์ที่ฟื้นตัว และความต้องการซื้อบ้านจัดสรรที่มีอย่างต่อเนื่อง

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด เพื่อพัฒนาและเรียนรู้เทคโนโลยีการก่อสร้างด้วยระบบโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) ที่เป็นนวัตกรรมจากทาง CPAC Smart Structure ตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบจนถึงการก่อสร้าง โดยบริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด จะให้ความร่วมมือและมีส่วนร่วมในการออกแบบ (Co-Design) ร่วมกับผู้ออกแบบของบริษัทฯ และจะส่งมอบและติดตั้งโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) ตามแผนการก่อสร้างที่ได้ตกลงร่วมกัน ถือเป็นความร่วมมือที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบก่อสร้างและการพัฒนาโครงการใหม่ในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง