รีเซต

ขายดีข้ามคืน! แห่ซื้อลูกชิ้นยืนกิน 1 เดียวในบุรีรัมย์ตามรอย “ลิซ่า BLACKPINK”

ขายดีข้ามคืน! แห่ซื้อลูกชิ้นยืนกิน 1 เดียวในบุรีรัมย์ตามรอย “ลิซ่า BLACKPINK”
TNN ช่อง16
12 กันยายน 2564 ( 18:07 )
381
ขายดีข้ามคืน! แห่ซื้อลูกชิ้นยืนกิน 1 เดียวในบุรีรัมย์ตามรอย “ลิซ่า BLACKPINK”

ข่าววันนี้ ( 12 ก.ย. 64 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์รวมร้านลูกชิ้นยืนกิน  เมืองบุรีรัมย์ ที่กลับมาคึกคักขายดีอีกครั้ง หลังจากที่  ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า นักร้องสายเลือดไทยและหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อกลับมาเมืองไทยแล้วอยากมาทานลูกชิ้นยืนกินที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เพราะ “ที่เกาหลีไม่มีเลย มันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มบุรีรัมย์เจ้านั้นมันเด็ดมากๆ หาไม่ได้” 

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นสถานที่เปิดขาย "ลูกชิ้นยืนกิน"  ที่มีมากกว่า 10 ร้าน โดยพ่อค้า-แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน ต่างบอกว่า ตั้งแต่การระบาดของโควิด ระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลงส่งผลให้ยอดขายลดลงไปกว่าครึ่ง  แต่พอมีข่าวว่าน้องลิซ่า BLACKPINK  บอกว่า อยากกลับไทยมาบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ และมากินลูกชิ้นยืน ก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หรือสั่งผ่านแกร็บ ส่งผลให้แต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมาบ้าง 

 

 

โดยเจ้าของร้านระบุว่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ เราได้ดูทีวีด้วย  แล้วเราเห็นเขาพูดออกมาแบบนี้ เราเป็นแม่ค้าลูกชิ้น  ในนามของแม่ค้าลูกชิ้น เรารู้สึกดีใจ ที่น้องได้ออกไปทั่วโลก ให้โลกได้รู้ว่าลูกชิ้นยืนกินยังมีอยู่ ยังเป็นเอกลักษณ์ และเราก็อยากเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม

 

"อยากขอบคุณน้องที่ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของเราที่บุรีรัมย์ และ ชอบที่น้องพูดว่าอยากมายินกินลูกชิ้นตรงหอนาฬิกา ขอบคุณน้องมากคะ"

 

"ลูกชิ้นยืนกิน" มีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก โดยลูกชิ้นทอดจะเน้นเป็นลูกชิ้นหมูนั้น มีความนุ่มอร่อย  ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียก พร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด ขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท และหากใครอยากไปลิ้มลอง "ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์" ขายทุกวัน ตั้งแต่7 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น  ย้ำพิกัดบริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง