เกาหลีเหนือเตรียมยกระดับมาตรการคุมโควิด แม้ไม่มีคนติดเชื้อ

เกาหลีเหนือเตรียมยกระดับมาตรการคุมโควิด แม้ไม่มีคนติดเชื้อ
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 17:28 )
54
เกาหลีเหนือเตรียมยกระดับมาตรการคุมโควิด แม้ไม่มีคนติดเชื้อ

วันนี้ ( 12 เม.ย. 63 )สำนักข่าวกลางเคซีเอ็นเอของเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้กล่าวต่อที่ประชุมของคณะกรมการเมืองของคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ว่าทุกฝ่ายต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดกว่าเดิมและมีความครอบคลุมอย่างกว้างขวางในการป้องกันประชาชนให้ปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 

 

จากนั้น ที่ประชุมจะได้ให้ความเห็นชอบในการใช้มาตรการระดับชาติที่กว้างขวางกว่าเดิมในการปกป้องชีวิตและให้ความปลอดภัยกับประชาชนในการรับมือกับโควิด-19 มาตรการเหล่านี้มีเป้าหมายในการเพิ่มบริการฉุกเฉินทั่วประเทศและผลักดันการเสริมสร้างเศรษฐกิจ เพิ่มศักยภาพทางด้านกลาโหมและสร้างเสถียรภาพความเป็นอยู่ให้กับประชาชน 

 

อย่างไรก็ดี ภาพถ่ายที่เผยแพร่ทางหนังสือพิมพ์โรดองชินมุน ของทางการเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นภาพการประชุมดังกล่าว ปรากฎว่า ไม่มีผู้ใดในภาพสวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งนายคิม ซึ่งนั่งเป็นประธานการประชุมด้วย และแต่ละคนก็นั่งชิดติดกันรอบโต๊ะที่เป็นทรงกลมในระหว่างการประชุมครั้งนี้ 

 

เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลกประจำเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า ยังคงตรวจหาเชื้อไวรัสอย่างต่อเนื่องและขณะนี้มีประชาชนมากกว่า 500 คนที่ถูกกักตัวเพื่อดูอาการ ก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือรีบปิดพรมแดนในทันทีหลังจากทราบว่ามีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านเมื่อเดือนมกราคมและใช้มาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด และจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือและสื่อของทางการต่างก็ยืนยันว่า เกาหลีเหนือยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง