พบแล้ว! ร่างโครงกระดูกแม่เฒ่าวัย 68 หายตัวในป่านาน 21 วัน คาดตกเขาเสียชีวิต

พบแล้ว! ร่างโครงกระดูกแม่เฒ่าวัย 68 หายตัวในป่านาน 21 วัน คาดตกเขาเสียชีวิต
มติชน
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:44 )
41
พบแล้ว! ร่างโครงกระดูกแม่เฒ่าวัย 68 หายตัวในป่านาน 21 วัน คาดตกเขาเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวบ้านพบศพปริศนา คาดว่าเป็น แม่เฒ่าวัย 68 ปี ที่หลงป่า หลังได้เข้าป่าไปตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.64

 

ล่าสุดชุดทหาร ม.พัน 9 จนท.หน่วยพิทักษ์ป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ จนท.ป่าไม้ หน่วยน้ำดำ และตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และกู้ภัยต่างๆ พร้อมชาวบ้านกลุ่มใหญ่ เดินทางเข้าไปดูจุดเกิดเหตุ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ใน ต.บ้านยาง อำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งห่างจาก บ้านของ นางต้อย สิงโต ชาวบ้านหมู่ 14 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ประมาณ 4-5 กิโลเมตร

 

จุดเกิดเหตุ พบศพร่างมนุษย์ ไม่มีศีรษะ มีเพียงโครงกระดูกที่แห้งและเน่า ห่อหุ้มด้วยเสื้อผ้าสีค้ำ นอนอยู่ คลองน้ำ มีกลิ่นศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเส้นพลาสติกกั้น ห้ามบุคคลอื่นเข้าไป ขณะที่สิ่งของคือ กระเป๋าสตางค์สีดำรูปช้าง ตกอยู่ตอนบนของภูเขา ห่างจากร่าง นางต้อย ประมาณ 20 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินตามหาศีรษะ ซึ่งอยู่ตอนเหนือประมาณ 500 เมตร อีกฝั่งของภูเขา ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ บริเวณ “ภูเขาม้วน” ซึ่งเป็นทางตัน ไม่สามารถเดินทางต่อไปไหนได้ เนื่องจากเป็นหุบเหว คาดว่า นางต้อง น่าจะเดินทางไปหาผักหวาน และพลัดตกเขาจนสลบ หรือถูกหมาป่ารุมทำร้าย และรุมกัดศพในเวลาต่อไป จนกระทั่งศีรษะหายและลากห่างออกไป โดยที่กระเป๋าสตางต์ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

นางวาสนา อ๊อตเอก อายุ 49 ปี ลูกสาวนางต้อย เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ มาขอให้พบชิ้นส่วนคือ ศีรษะของแม่ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลให้ครบ มาดูจุดพบศพของแม่แล้ว ก็พบกระเป๋าสตางค์ของแม่ ซึ่งมีรูปช้างปกติใช้แขวนคล้องคอประจำตกอยู่ไม่ห่างจากศพของแม่ ส่วนเสื้อและกางเกงก็ยืนยันว่า เป็นแม่ของตน จึงมั่นใจแน่นอน พบร่างของแม่แล้ว ซึ่งคนที่พบคนแรก ก็คือ ลูกหลานของตน เป็นผู้ชายหนุ่มเข้าป่าเพื่อมาเก็บผักหวานพอดี บังเอิญพบศพ กระทั่งโทรมาบอกตนว่า เป็นแม่ต้อยหรือไม่ วันนี้ได้มาดูที่เกิดเหตุแล้ว ก็มั่นใจว่า เป็นแม่ของตนเอง และพบมีเงิน 13,220 บาท นาฬิกา 1 เรือน ยาดม ไฟแช็ก อยู่ในกระเป๋า

 

นายหลิม ศิริ ผู้เห็นเหตุการณ์รายแรก กล่าวว่า ตนมาเก็บผักหวานและเพิ่งเข้าป่ามา แต่พอทราบว่ามีผู้หลงป่า แต่ก็ไม่คิดว่าจะเจอศพ ครั้งแรกไม่เห็นศรีษะ คาดว่าหมาป่าคงกัดเทะ จากนั้นตนได้แจ้ง อบต. และคนในหมู่บ้าน เพื่อพาลูกสาว นางต้อย เดินทางมาดูจุดที่พบศพ จึงมั่นใจว่า ใช่ เป็นศพของคนหลงป่าจริงๆ

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้าน ได้พบโครงกระดูก ซึ่งคาดว่าเป็นของนายต้อย เนื่องจากญาติก็คือ ลูกสาวไปชี้ดู ก็พบว่ามีเสื้อและกระเป๋าเป็นของแม่ที่แท้จริง หลายหน่วยงานทั้ง ทหาร ม.พัน 9 จนท.พิทักษ์ห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่, จนท.ป่าไม้ หน่วยน้ำดำ จนท.ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และพิสูจน์หลักฐาน พร้อมกู้ภัยชุดต่างต่างๆพร้อมชาวบ้านเดินไปดูที่เกิดเหตุทุกคนยืนยันว่า ศพนางต้อย เพราะกระเป๋าเงินยังตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เท่ากับว่า 21 วัน ได้พบ ได้เจอที่”เขาม้วน” บริเวณหุบเขา ออกจากบ้านไปประมาณ 5 กิโลเมตรลักษณะขึ้นเขาประมาณ 3-4 ลูก

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง