ททท.เผยหยุดยาว 4 วัน พังงายอดจองห้องพักเต็ม ขณะที่ผู้ประกอบการเตรียมออกแคมเปญไฮซีซั่น

ททท.เผยหยุดยาว 4 วัน พังงายอดจองห้องพักเต็ม ขณะที่ผู้ประกอบการเตรียมออกแคมเปญไฮซีซั่น
มติชน
19 พฤศจิกายน 2563 ( 09:20 )
56
ททท.เผยหยุดยาว 4 วัน พังงายอดจองห้องพักเต็ม ขณะที่ผู้ประกอบการเตรียมออกแคมเปญไฮซีซั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดยาว วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 พบว่าโรงแรมที่พักที่จังหวัดพังงา โดยเฉพาะที่เขาหลัก เป็นสถานที่ที่มีโรงแรมระดับห้าดาว รีสอร์ท บังกะโล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ติดทะเล มีชายหาดที่ยาวและสวยงามนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมากทุกปี โดยหยุดยาวครั้งนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยจองห้องพักกันเต็มทุกโรงแรมแล้ว ที่ย่านเขาหลักในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งแต่ละโรงแรมเองต่างก็จัดโปรโมชั่นเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เดินทางมาท่องเที่ยวกันภายในประเทศ

 

 

โดยในจังหวัดพังงา มีห้องพักที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 15,000 ห้อง ในพื้นที่ 300 แห่งทั่วจังหวัดพังงา ขณะที่เขาหลักมีโรงแรมที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว 150 แห่งก็ถูกจองจนเต็มในช่วงวันหยุดยาว คิดเป็นร้อยละ 40 ประกอบกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวของรัฐบาลเราเที่ยวด้วยกันคนละครึ่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวจำนวนมาก พบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่จองที่พักมาจะเป็นมากันแบบครอบครัวกัน และแบบกรุ๊ปทัวร์กันจำนวนมาก

 

 

ด้านนายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา เปิดเผยว่า ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพังงา ได้จัด กระตุ้นการท่องเที่ยวหลังมาตรการผ่อนปรนสถานการณ์ COVID-19 เปิดตัวแคมเปญ “พังงา…เวลาเป็นของคุณ” Take Your Time@Phangnga พักสุดฟิน เช็คอินกระหน่ำ ราคาโปรโมชั่นจุใจกับรีสอร์ทระดับพรีเมี่ยม ลดราคาห้องพักร้อยละ 50 พร้อมรับ Free Voucher รับประทานอาหาร มูลค่า 500 บาท ในช่วงไฮซีซั่นนี้ จังหวัดพังงาถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เขาตาปู-เขาพิงกัน บ้านกลางน้ำ หรือ เกาะปันหยี เกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาดำน้ำตื้นและน้ำลึกดูปะการัง ส่วนด้านความปลอดภัยทางจังหวัดมีมาตรการตรวจคัดกรองตามเกณฑ์ของทางสาธารณสุข สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะมาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงาขอให้มั่นใจได้ว่าท่านจะเที่ยวอย่างมีความสุขและปลอดภัยที่สุด ที่จังหวัดพังงา

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง